ช็อคทั้งโซเชียล!! สาวโพสต์โวยลั่น “สั่งน้ำพริกทางไปรษณีย์” ของเสียหายยับเยิน ล่าสุดไปรษณีย์ออกมาชี้เเจงเเล้ว

เป็นข่าวที่ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ สำหรับปัญหาในการส่งของทางไปรษณีย์ของไปรษณีย์ไทย ที่หลายคนบอกว่าบริการไม่ดี ทำให้สินค้าเสียหายบ้าง โยนของบ้าง ล่าสุดก็เป็นข่าวอีกเเล้ว มีผู้ที่มาใช้บริการส่งของทางไปรษณีย์ไทย โดยของที่ส่งเป็นน้ำพริกที่บรรจุใส่ในกระปุกเเล้วเเพกส่งให้ลูกค้า เเล้วเกิดความเสียหายจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีการเรียกร้องของผู้ใช้บริการไปรษณีย์ไทย น้ำพริกที่บรรจุใส่กระปุกเเตกเสียหาย เนื่องจากการส่งของของไปรษณีไทย โดยผู้เสียหายได้โพสต์ทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า “โทดใครดี เอาเรื่องใครได้บ้าง ที่บ้านจากยโสธรส่งน้ำพริกมาให้ขายแต่ดูสภาพที่ของส่งมาถึงบ้าน น้ำตาจะไหลล ปณ. ทำพิษ #เค้าโทรตามให้ไปเอาของเองนำจ่ายไม่ได้พัสดุชำรุด เราก็เอะใจแระเห้นสภาพกล่องใจเริ่มไม่ดีละ เปิดมา พัง!! #หรือเราต้องโทดตัวเองที่ทางบ้านห่อของไม่ดี ฟ้องร้องใครได้บ้าง (เปิดมาตามภาพเรยค่ะ) ช็อกแรงง”

จึงเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่ากรณีที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากการส่งของของไปรษณีหรือเป็นเพราะการเเพกของของลูกค้าเองกันเเน่

เสียหายหนักมาก

ล่าสุดทางด้านของไปรษณีย์ไทยก็ได้ออกมาชี้เเจงกับกรณีที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ไปรษณีย์ไทยขออภัยผู้ใช้บริการ กรณีสิ่งของที่ฝากส่งได้รับความเสียหาย ลงวันที่ 28 มิถุนายน 2560 พร้อมระบุว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ข้อเท็จจริงแล้วพบว่าได้เสียหายในเส้นทางไปรษณีย์จริง จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ และมอบหมายให้หัวหน้าไปรษณีย์ในพื้นที่รับผิดชอบเข้าพบผู้เสียหาย เพื่อขออภัยและชี้เเจงทำความเข้าใจและยุติเรื่องดังกล่าว”

     เเละทางไปรษณีย์ก็ได้ชี้เเจ้งถึงการเเพกของที่ถูกต้องอีกว่า “อย่างไรก็ตามทางไปรษณีย์ไทยขอเรียนชี้แจงว่า การส่งสินค้าของทางไปรษณีย์ผู้ใช้บริการควรห่อหุ้มสิ่งของด้วยวัสดุที่แข็งแรง กรณีฝากส่งสิ่งของที่มีฝาบรรจุภัณฑ์เปิดปิดได้ เช่นน้ำพริกบรรจุกล่องพร้อมทาน คุกกี้หรือขนมอบ เป็นต้น ควรผนึกฝาบรรจุภัณฑ์อย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันไม่ให้ฝาบรรจุภัณฑ์เปิดปิดในระหว่างขนส่ง พร้อมบรรจุในกล่องพัสดุที่มีสภาพสมบูรณ์และหากพบพัสดุที่ฝากส่งอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ผู้ใช้บริการสามารถปฏิเสธการรับสิ่งของได้ และไปรษณีย์ไทยจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป”

บอกเลยว่าเสียหายทั้งหมดเลย ยังไม่เเน่ชัดว่าเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายนั้นเกิดจากสาเหตุใดกันเเน่ ก็คงต้องตรวจสอบกันต่อไป ก็เป็นกรณีที่เป้นตัวอย่างให้กับผู้ที่ใช้บริการส่งของทางไปรษณีย์บ่อยๆ ควรที่จะเเพกของอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่เสียหายเเบบนี้

เนื้อหายอดนิยม