กรี๊ดสุดเสียง!! จากความสนุกสุดเหวียง เป็นสยองสุดโหด 7 อุบัติเหตุสะเทือนขวัญ เครื่องเล่นสวนสนุกคร่าชีวิตผู้เล่น!!!

ใครบ้างละที่ไม่ชอบนั่งรถไฟเหาะ มันทั้งให้ความรู้สึกที่เสียวซ่านจนเอ็นดอร์ฟินสูบฉีดถึงขีดสุด อีกทั้งยังหลั่งอะดรีนาลีนเข้าสู่กระแสเลือดโดยตรงจนยากที่จะมีอะไรแทนได้ ความเสียวความตื่นเต้นพุ่งถึงขีดสุดเกิดขึ้นทีเดียวพร้อมกัน มันช่างเป็นความรู้สึกที่สุดยอดเสียจริง.. แต่ใครจะไปคิดละว่านี่อาจเป็นความสนุกครั้งสุดท้าย

เครื่องเล่นที่ใคร ๆ ก็คิดว่าปลอดภัย กลับคร่าชีวิตของผู้เล่นได้อย่างสยดสยองถึงที่สุด และนี่คือ 7 อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจริงจากการเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกและทำให้มีผู้เสียชีวิตมาแล้ว ลองอ่านดูก่อนจะขึ้นเล่นครั้งต่อไป

1. The Big Dipper – เป็นรถไฟเหาะแสนสนุกจากประเทศอังกฤษ ในปี 1972 ทุกอย่างกลายเป็นโศกนาฏกรรมในชั่ววินาที ขณะที่สายเคเบิลกำลังดึงรถไฟเหาะขึ้นเนินไปนั้น มันเกิดขาด จนทำให้รถไฟเหาะไหลย้อนกลับลงมาอย่างรุนแรง จึงบดขยี้กับอีกขบวนที่จอดรออยู่ เป็นเหตุให้มีเด็ก 5 คนเสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คน

2. Mindbender – หนึ่งในรถไฟเหาะที่มีชื่อเสียงด้านความท้าทายและท้าตายที่สุดของสวนสนุก Galaxyland ประเทศแคนาดา มีน็อตตัวหนึ่งเกิดหลุดออกไปจนทำให้รถไฟเหาะเสียการทรงตัว หลุดออกจากรางพุ่งไปชนกำแพงคอนกรีต ในเวลาเดียวกันเครื่องนิรภัยเกิดหลุดออก จึงทำให้มีคนหลุดจากตัวรถ ทำให้เสียชีวิต 3 รายและได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

3. Fujin Raijin – ณ สวนสนุก Expoland ประเทศญี่ปุ่น ปี 2007 เกิดเหตุหนึ่งในที่นั่งรถไฟเหาะหลุดออกจากราง ส่งผลให้มีหญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่งกระแทกเข้ากับราวกั้นจนเสียชีวิต และมีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยอีกกว่า 19 ราย ที่แย่คือ การกู้ภัยยังเป็นไปได้ยากมาก นั่นทำให้ผู้เล่นต้องทนเห็นสภาพศพผู้เสียชีวิตที่อยู่ตรงหน้าพักใหญ่

4. Haunted Castle – เหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้เกิดขึ้นในปี 1984 เมื่อบ้านผีสิงในสวนสนุก 6 Flags ของรัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นขณะยังมีผู้เข้าเล่น และมีผู้คนติดอยู่ภายในถึง 8 คน และไฟได้รุกรามไปไวเกินจะช่วยเหลือทัน จึงทำให้คนเหล่านี้ถูกไฟครอกเสียชีวิตทั้งหมด ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการลอบวางเพลิง

5. Superman Tower of Power – หนึ่งในเครื่องเล่นสุดสนุกของสวนสนุก 6 Flags รัฐเคนตั๊กกี้ สหรัฐอเมริกา ที่กลายเป็นเหตุสุดสะเทือนขวัญ เมื่อสายเคเบิลที่ควรจะลากเครื่องเล่นขึ้นบนเกิดขาด และฝาดลงมาที่กลุ่มสาวที่นั่งอยู่ในเครื่องเล่นซ้ำแล้วซ้ำอีก บางขาดเป็นชิ้น ๆ จนชิ้นส่วนตกจะจายทั่วไปหมด

6. Cyclone – ในปี 1988 บนเกาะโคนีย์ ช่างซ่อมบำรุงทำงานผิดพลาด ไม่ได้ตรวจเช็คเครื่องนิรภัยบนขบวนรถไฟเหาะว่ามันหลวมอยู่ และแทนที่เขาจะหยุดกลับยืนขึ้นอย่างไร้สาเหตุในขณะที่รถกำลังแล่น และท้ายที่สุดเขาก็ชนเข้ากับคานเหล็กและตกลงมาเสียชีวิตที่ความสูงถึง 30 ฟุต

7. Puff The Little Fire Dragon – จากรถไฟเหาะสำหรับเด็กในสวนสนุก Lagoon Amusement Park แห่งรัฐยุทา กลายเป็นฝันร้ายที่ผู้ปกครองในวันเกิดเหตุลืมไม่ลง เมื่อเด็กชายวัย 6 ขวบคนหนึ่งเกิดหลุดจากที่นั่งและตกลงมาบนพื้น แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาเสียชีวิต เขาไม่ได้รับบาดเจ็บเลย แต่เมื่อเขายืนขึ้นหัวมังกรของรถไฟแล่นมาชนเข้าอย่างแรงทำให้เขาเสียชีวิตทันที

เนื้อหายอดนิยม