เผยคลิปหาชมยาก !!! การค้นพบครั้งแรกของ “ฉลามผี” สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึกสุดประหลาด ที่มี “อายุนานกว่า 300 ล้านปี” !!!

1

ในโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน และเรื่องราวที่เรานำมาให้ชมในวันนี้นั้นเป็นเรื่องของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลลึกสุดประหลาด ฉลามผี ที่เพิ่งถูกพบเจอเป็นครั้งแรก
140785758786712889800601197_ghos

โดยการพบเจอเจ้าสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดในครั้งนี้เป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ของนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าปลาฉลามสายพันธุ์นี้ได้มีอายุยืนยาวมากว่า 300 ล้านปีแล้ว ซึ่งมีอายุมากกว่าไดโนเสาร์เสียอีก

ซึ่งจากในภาพจะเห็นได้ว่าตามร่างกายของมันนั้นแต่ต่างจากปลาฉลามทั่วไปที่ทุกคนเคยเห็นอย่างมาก โดยมันได้ถูกค้นพบที่ใต้ทะเลที่ความลึกประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณเขตของรัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยทางนักสำรวจทางทะเลได้กล่าวว่าในการสำรวจครั้งนี้เป็นการสำรวจทะเลทั่วไปตามปรกติ แต่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะได้มาเจอกับ ฉลามผีนี้ ซึ่งมันเป็นความโชคดีมาก ๆ ของทุกคนที่ได้เห็นมัน

และนอกจากอายุที่ยืนยาวของมันแล้ว อีกหนึ่งความประหลาดของมันก็คือ ฉลามผีมีอวัยวะสืบพันธุ์อยู่ตรงส่วนหัวของมัน แต่เพราะเป็นการค้นพบครั้งแรกจึงยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับมันมากสักเท่าไหร่

และนี้ก็คือเรื่องราวทั้งหมดของเจ้าฉลามผี สิ่งมีชีวิตสุดประหลาดใต้ทะลึก ที่เพิ่งถูกค้นพบเป็นครั้งแรกในรอบ 300 ล้านปี และไม่แน่ว่าในทะเลอันกว้างใหญ่นั้นอาจจะมีสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดมากกว่านี้ซ่อนอยู่ก็เป็นได้

ชมคลิป

เนื้อหายอดนิยม