หมอพรทิพย์ ทนไม่ไหว ประกาศชัด ถึงการเสียชีวิตของเด็กชาย 2 ขวบ ลั่นห้ามสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ

จากกรณีสลดพบศพด.ช.ชาวพม่าที่หายตัวไปในไร่อ้อย กลายเป็นศพอยู่ในพงหญ้าข้างร่องน้ำ ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 ก.ม. สภาพสวมเสื้อผ้าในวันที่หายไป แพทย์ นิติเวชสันนิษฐานมาจากการขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน พ่อแม่รุดดูศพที่ร.พ.อู่ทอง ร่ำไห้โฮด้วยความอาลัยเศร้าเสียใจ โดยแม่ติดใจสงสัยคนขับรถไถฆ่าลูกชาย ร้องขอหาผู้กระทำผิดนั้น

ล่าสุดทางทีมงานได้โทรไปสอบถามทางด้าน แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ถึงลักษณะการเสียชีวิตของน้องซูลุยผิว ซึ่งได้คำตอบว่า เบื้องต้น ยังฟันธงไม่ได้ แต่ถ้าตามหลักการแล้ว กรณีลักษณะนี้ ห้ามสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุ ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะวิเคราะห์ว่า การเสียชีวิตเกิดจากการกระทำจากบุคคลอื่นได้หรือไม่ ซึ่งทุกอย่างจะต้องพิจารณาให้ครบถ้วน ก่อนที่จะค่อยๆ ตัดออกทีละประเด็น

ขณะที่ ประเด็นที่การเดินพลัดหลงออกไปไกลถึง 5 กิโลเมตรนั้น เด็กชายคนนี้จะสามารถเดินไกลได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับตัวแปรหลายอย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ สภาพภูมิอาศ ขนาดตัวของเด็ก และอีกหลายประการ ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดเสียก่อน ถึงจะให้คำตอบได้อย่างชัดเจนว่า เด็กเดินไปเอง หรือถูกอุ้มไป

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ

เสียใจด้วยนะคะ

เนื้อหายอดนิยม