หลุดว่อนโซเชียล พฤติกรรม ครูรร.เมืองเก่า ถูกตั้งคำถามสนั่นสติแตกขนาดนี้ มาเป็นครูได้ไง (คลิป)

เกิดเป็นประเด็นร้อนแรง ที่กำลังเรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่นในโลกสังคมออนไลน์ทันที เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Urassaya Nirasawong ล่าสุดวันนี้ 9 ธันวาคม 2561 ได้ออกมาเผยคลิปวีดีโอ ความยาวกว่า 3 นาที ให้เห็นภาพบรรยากาศภายในชั้นเรียน ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา แอบบันทึกภาพของคุณครูประจำชั้น ขณะเรียกชื่อนักเรียน ออกมาทำโทษหน้าชั้นทีละคน

ภาพจาก Urassaya Nirasawong

พร้อมกับพูดบ่น ในเชิงตะคอก ด้วยท่าทีที่แข็งกร้าว และอารมณ์ดุดันใส่นักเรียน ในเรื่องของการไม่ส่งการบ้านตามกำหนด แม้ว่าจะมีเสียงจากนักเรียนบางคนที่ชี้แจง บอกไปว่าส่งงานแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล ครูคนดังกล่าวยังคงยืนยันที่จะทำโทษด้วยการใช้ไม้ตีที่ฝ่ามือของแต่ละคน โดยถือเอาเหตุผล และอารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่

ภาพจาก Urassaya Nirasawong

ทั้งนี้ ผู้เผยคลิปวีดีโอได้โพสต์ข้อความเล่าว่า ” มาเป็นครูได้ยังไงคนแบบนี้ ควรไปเลี้ยงควายอยู่ที่บ้านนะคะ ถ้าเป็นลูกหลานคุณคุณจะรู้สึกอย่างไร โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา ที่นำออกมาลงเพราะอยากรู้ว่าต้องทำกันขนาดนี้ไหม #ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร เพราะคงทนเห็นไม่ได้ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดกับลูกหลานของตัวเอง การใช้คำพูด และการกระทำต้องขนาดนี้ไหมคะคุณครู  #ถ้าไม่ยับยั้งไว้ก่อนอนาคตไม่อยากคิดค่ะถ้าใช้แต่อารมณ์แบบนี้ แชร์เลยค่ะ แชร์ให้ถึงคุณครูคนนั้น ”

คลิป

ขอบคุณ Urassaya Nirasawong

เนื้อหายอดนิยม