ผอ.คนดังตบหน้าเด็กเสิร์ฟจริง ก่อนลั่นผมไม่ผิด ฝากประโยคทิ้งท้ายถึงเด็กเสิร์ฟ ด่ายับทั้งโซเชียล

กำลังเป็นเรื่องราวบนโลกออนไลน์ ที่สังคมทำการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยพนักงานเสิร์ฟอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่ง พื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกลูกค้ารายใหญ่ที่มาใช้บริการตบหน้าอย่างแรง เนื่องจากตนเองได้กล่าวเตือนว่าไม่สามารถจะสูบบุหรี่ในพื้นที่ของโรงแรมได้ และพนักงานรายนี้อยากได้รับความเป็นธรรม เมื่อตนเองทำตามกฎ รักษาความถูกต้อง แต่กลับถูกรังแก

ล่าสุด วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 รายการทุบโต๊ะข่าว ได้สอบถาม นายปนิตา คชประภา อายุ 25 ปี พนักงานเสิร์ฟที่ถูกทำร้าย เล่าว่า ตนเข้าไปแจ้งเตือนคู่กรณีว่า ไม่สามารถสูบบุหรี่ในห้องอาหารได้ เพราะผิดกฎของโรงแรม หลังจากนั้นอีกฝั่งได้ถามกลับว่า ถ้าอย่างนั้นจะให้ไปสูบที่ไหน และห้องข้าง ๆ สามารถเปิดได้หรือไม่ ตนตอบไปว่าได้ แต่เป็นห้องแบบเดียวกับห้องนี้ จากนั้นเขาได้ตอบตนกลับมาว่า “กูรู้ กูไม่ได้โง่” ตอนนั้นรู้สึกตกใจ โดยผู้จัดการของห้องอาหาร เริ่มเห็นท่าจะไม่ดี จึงบอกให้ตนออกไปเอาน้ำข้างนอก

จากนั้นไม่นาน คู่กรณีจึงเดินตามออกมา แล้วต่อว่า หาว่าตนไปท้าทาย ตนจึงถามกลับไปว่าท้าทายอะไร หรือพูดจาอะไรไม่ดี แต่ก็ถูกตบเข้าที่หน้าข้างซ้ายอย่างแรง จนหูอื้อ เจ็บที่หน้า และรู้สึกอาย ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผู้บริหารได้เรียกผู้จัดการห้องอาหารมาสอบถามเหตุการณ์ และให้กำลังใจตนว่าทำถูกต้องแล้ว โดยตนได้ไปตรวจร่างกาย แพทย์ระบุว่าได้รับบาดเจ็บหน้าบวม ปวดฟันข้างซ้าย เนื่องจากแรงกระแทก ตอนถูกตบหน้า และหลังจากนั้นก็ไปแจ้งความ

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ผู้จัดการห้องอาหาร ได้รับมอบหมายจากผู้บริหารระดับสูงของโรมแรม ให้มาแจ้งความนายสุรสีห์ ชายในคลิปตบพนักงาน ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ข่มขู่อวดอ้าง เนื่องจากหลังจากที่ทําร้ายร่างกายนายปณิตาแล้ว ได้เข้าไปเขวี้ยงทำลายแก้ว และมีทรัพย์สินภายในห้องอาหารเสียหาย เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของโรงแรม โดยทางตำรวจได้เตรียมออกหมายเรียกนายสุรสีห์ เป็นครั้งที่ 2 ในวันพฤหัสที่ 29 พฤศจิกายน นี้ หากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป

ด้าน นายสุรสีห์ แห่งศรีสุวรรณ ผอ.โครงการเขตอุตสาหกรรมนวนครสูงเนิน จ.นครราชสีมา ยืนยันว่า ตนคือชายที่อยู่ในคลิปตบหน้าสาวเสิร์ฟจริง แต่มารู้ทีหลังว่าเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งการตบหน้า ไม่ได้ดูถูกเหยียดหยามสาวประเภทสองแต่อย่างใด โดยสาเหตุเนื่องจากอีกฝ่ายพูดจาไม่ดีก่อน ตนเชื่อว่าหลังจากนี้เขาจะคิดได้เอง แต่เน้นย้ำว่า ตนเองไม่ได้ฟิวส์ขาด กระทั่งควบคุมอารมณ์ไม่ได้ แต่เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคำพูด

สอบถามเรื่องนี้กับนายสุรสีห์อีก ซึ่งตัวเขาเองก็ยืนยันว่า ตนเองขอไม่ชี้แจงอะไรใด ๆ ทั้งนั้น ใครทำอะไรย่อมรู้อยู่แก่ใจ ในวันที่เกิดเหตุ มีเพียงการถามไถ่เฉยๆ บางกฎเกณฑ์ของโรงแรมนั้น ตนก็ไม่ทราบมาก่อน พนักงานคนนี้ก็พูดจาไม่ดี ส่วนเรื่องที่ว่าตนเมานั้นไม่เป็นความจริง ตนไม่ได้สูบบุหรี่ และตนยืนยันว่าตนไม่ผิด ความจริงเป็นอย่างไรมีพยานรับรู้เยอะมาก ตอนนี้คงปล่อยให้เด็กพูด่ายเดียว สักวันเขาคงคิดได้

คลิป

ขอบคุณที่มาจาก รายการ ทุบโต๊ะข่าว

เนื้อหายอดนิยม