สาเหตุที่แท้จริง ทำ 3 พ่อแม่ลูกสลบคาเก๋งน้ำลายฟูมปาก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ คนข่าวบางปะกง ได้ออกมาโพสต์ไลฟ์สดพร้อมระบุแคปชั่นว่า… ด่วน! เกิดเหตุหมดสติในรถ3คน พ่อแม่ลูก ไม่ทราบสาเหตุ ทางด่วนบูรพาวิถี กม.39 ขาเข้าชลบุรี

ภาพเหตุการณ์

หลังจากที่กู้ภัยมาถึงพบ ผู้ชาย ผู้หญิงและเด็กอีก 1 คน นอนหมดสติอยู่ในรถ แต่ผู้เป็นพ่อ (คนขับรถ) อาการสลึมสลือ แต่แม่และลูกสาวหมดสติต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคงสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทราได้รับแจ้งเหตุมี รถเก๋งสีขาว 2กก 7720 พ่อแม่ลูกกำลังจะเดินทางจะพาครอบครัวไปเที่ยวที่บางแสน ซึ่งได้มุ่งหน้ามาจากพระราม 3 ไปบางแสน

จากการสอบถามผู้เป็นพ่อ (คนขับรถ) บอกว่า ขับๆมาบอกไม่ไหว ผู้หญิงก็บอกไม่ไหว ส่วนแม่มีอาการน้ำลายฟูมปาก และจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบขวดน้ำและน้ำชาเขียวจากร้านกาแฟดัง ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ ว่ากินอะไรเข้าไป ทำให้หมดสติแบบนี้ อยู่ในการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บางปะกง ทาง ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์ กรมขนส่งทางบก มาตรวจสอบรถเก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีขาว ทะเบียน 2 กก 7720 กรุงเทพมหานคร หลังเกิดเหตุคนภายในรถ 3 พ่อแม่ลูกหมดสติอยู่ภายใน โดยล่าสุดทั้งสามคนปลอดภัยแล้ว

ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือวัดค่าก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ มาตรวจวัด ที่บริเวณรอบรถด้านนอกพบว่า มีการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน แต่ที่เป็นจุดอันตรายพบว่าเป็นที่ชุดสเกิร์ตหลัง เพราะที่บริเวณด้านล่างติดกับท่อไอเสีย กลับเป็นพื้นที่ที่ไม่มีทางให้ควันทางท่อไอเสียออกพ้นตัวรถ กลับทำให้ควันท่อไอเสียลอยเข้าจากรอยต่อ ขอบยางที่ฝากระโปรงหลังรถก่อนจะเข้ามาภายในตัวรถ และสะสมเป็นจำนวนมากทำให้คนในรถหมดสติ ทั้งนี้ ผู้ใช้รถหลายคนไม่คิดว่า ชุดแต่งรถที่สวยงามกลับจะเป็นภัยใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไป

จนท.สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษฯ ยังฝากเตือนคนที่ชอบแต่งรถเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน ควรดูว่าชุดแต่งนั้นปิดบังท่อไอเสียหรือไม่ และควันจากท่อไอเสียนั้นจะเข้าไปในรถได้หรือไม่ หลังจากนั้นทางตำรวจจะนำผลการตรวจสภาพรถสรุปผลคดีนี้.

เนื้อหายอดนิยม