ใจร้ายเกินไปมั้ย ควายก็เจ็บ ประกันยังจะมาเอาไปขาย หวังเอาเงินซ่อมรถ!!! แบบนี้ก็ได้ด้วยหรือ?

เรื่องงึดหลายของควาย 2 ตัว มันเกิดขึ้นแบบนี้ คือ

เจ้าควาย 2 ตัว ถูกรถชน เมื่อวันที่ (24 ก.ย. 61) บริเวณถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า (ตัดใหม่) ที่เกิดเหตุมีรถมาสด้าสีดำจอดอยู่ คนขับได้รับบาดเจ็บ ควายเผือก 1 ตัว ขาหัก 1 ข้าง และควายดำ 1 ตัว ขาหน้าหัก 2 ข้าง ขาหลักหัก 1 ข้าง และมีแผลถลอก

จากนั้นเจ้าควายทั้ง 2 ตัว ได้รับการดูแลรักษาจากมูลนิธิอนุรักษ์ช้าง ควายเผือก อายุ 3 ปี ชื่อเจ้ามงคล และควายดำ อายุ 3 ปี ชื่อเจ้ามังคุด ทางมูลนิธิแจ้งว่าเจ้ามังคุด ซึ่งมีอาการหนักกว่าเจ้ามงคล คือเจ้ามังคุด ได้รับบาดเจ็บ ขาหัก 4 ท่อน มีแผลกดทับติดเชื้อทั้งตัว ตอนนี้ผอมมาก โอกาสรอด 50/50 ต้องรอปาฎิหาริย์ ส่วนเจ้ามงคล ขาหัก 1 ข้าง เวลาเดินยังคงต้องพยุงตัว และมีแผลลึก แต่ทางคุณหมอได้ทำการเย็บเรียบร้อยแล้ว ให้ระวังแค่การติดเชื้อ
หลังจากที่เจ้าควายทั้ง 2 รักษาตัว มาร่วม2เดือน ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี กลับต้องมีเรื่องงึดหลายเกิดขึ้น เมื่อตัวแทนประกันจะนำเจ้ามังคุดกับเจ้ามงคลไปขายทอดตลาด!!! อ้างจะเอาเงินจ่ายค่าซ่อมรถ มันใช่เหรอ?

อีจันได้คุยกับพี่ออย สมาชิกองค์กรณ์ TARA Thailand Animal Rights Alliance
ได้ความว่า ตอนนี้ *เจ้าของควาย* ทั้ง 2 ตัวได้เสียชีวิตไปแล้ว ทางองค์กรจึงเป็นคนดูแลเจ้ามังคุดและเจ้ามงคลแทน เวลาผ่านมาเดือนกว่า ตัวแทนบริษัทประกันแห่งหนึ่ง ได้สืบจากทางโรงพยาบาล หาคนที่รับควายไปเลี้ยง พอรู้ว่าเป็นองค์กรฯดูแลอยู่ก็แจ้งว่า

“ต้องการนำควายไปขายทอดตลาด เป็นมูลนิธิใช่ไหม สนใจจะซื้อต่อหรือเปล่า ความเผือกยังขายได้ราคาอยู่” โดยบอกเหตุผลจะนำเงินไปจ่ายในส่วนที่บริษัทต้องดำเนินการเกี่ยวกับรถที่เกิดอุบัติเหตุ อุต๊ะ ประกันมาเรียกเอาแบบนี้ได้ด้วยเหรอ?

เรื่องของเรื่องคงเป็นเพราะในส่วนของเจ้าของรถ หลังเกิดเหตุได้ยอมรับว่า ตนนั้นขับรถมาแล้วเบรกไม่ทัน เขาไม่ได้ติดใจเอาความอะไร สุดท้ายแล้วประกันต้องเป็นคนคุ้มครองให้ แต่แทนที่ประกันจะจ่ายซื่อๆ ดัน ยื่นข้อเสนอนำควายไปขายทอดตลาด!

สงสารเจ้า มังคุดและมงคล พี่ออยบอกว่า ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมมักจะลูบหัวและพูดกับเจ้ามังคุดว่า สู้นะลูก เพราะหมอบอกว่ามังคุดอาจจะไม่รอด เขาก็จะร้องไห้ จันฟังแล้วก็เศร้าใจ ควายก็เจ็บ แล้วยังจะโดนแบบนี้ ใจร้ายไปหรือเปล่านะ??? ไหวมั้ยประกัน????

ปล.ทางมูลนิธิไม่ได้เปิดรับบริจาคช่วยเหลือน้องควายทั้ง 2 นะคะ

ขอบคุณภาพ : สัตว์ : สิทธิและโอกาส – Thailand Animal Rights Alliance.

 

เนื้อหายอดนิยม