แอบยิ้มไม่หยุด !! หนุ่มเรียนนอกไม่ได้กลับบ้านนาน 3 ปี แอบกลับบ้านตีเนียนเป็นคนแปลกหน้า !! ปฏิกิริยาของพ่อนี่ทั้งฮาทั้ง…!!! (ชมคลิป)

02

นี่เป็นเรื่องราวของนาย Hadi Wibawa หนุ่มจากเมืองเมดัน ประเทศอินโดนีเซีย ที่ออกเดินทางไปเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นานถึง 3 ปีเต็ม ในระหว่างนั้นเจ้าตัวยุ่งกับการเรียนและงานของมหาลัย จนทำให้เขาไม่ได้กลับมาที่บ้านมาพบพ่อแม่พี่น้องเลย

ในช่วงที่เขาออกจากบ้านไปนั้นเขามีรูปร่างท้วม แต่ช่วงเวลาที่เขาอยู่อังกฤษนั้น น้ำหนักของเขาก็ลดลงไปถึง 20 กิโลกรัม พอเรียนจบปุ๊บเขาก็วางแผนเตรียมตัวกลับบ้านทันที แต่เนื่องจากมีใบหน้าที่เปลี่ยนไปมาก เขาก็เลยเตี๊ยมกับพี่ชายอีก 2 คนที่อยู่อินโดนีเซีย เพื่อเซอร์ไพรส์พ่อและแม่ของเขาและดูว่ายังจำลูกชายคนนี้ได้หรือไม่

โดยแผนของเขาคือการทำเนียนเป็นคนแปลกหน้าที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่โต๊ะข้าง ๆ กับโต๊ะของพี่ชายทั้งสองของเขา เมื่อพ่อและแม่มาถึงก็นั่งลงที่โต๊ะกินข้าวแล้วพูดคุยกันเรื่อยเปื่อยและสั่งอาหารมากินกันเหมือนปกติทั่วไป พ่อก็ลุกเดินออกไปทำธุระ ไม่ทันไรแม่ก็เหลือบไปเห็นหนุ่มโต๊ะข้าง ๆ ที่หน้าตาคล้ายกับลูกชายคนเล็กเอามาก ๆ

53-01

แม่จึงบอกพี่ชายทั้ง 2 คนว่า “พ่อหนุ่มนี่หน้าตาเหมือน Hadi มาก ตกในเลยนะเนี่ย” ยิ่งมองผู้ชายคนนั้นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกว่านั่นคือลูกชายของเธอ เธอเลยบอกกับลูกชายทั้งสองว่า “นี่อย่าล้อเล่นนะ เขากลับมาแล้วหรอ?” พี่ชายก็เลยแกล้งตอบกลับว่า “จะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง” ด้วยความเป็นแม่ยังไงเธอก็จำได้ว่านั้นแหละลูกชายของเธอ…

พี่ชายก็อดหัวเราะไม่ได้ แล้วท้ายที่สุดความก็แตก นายฮาดี้จึงเดินมากอดแม่ และทั้งคู่ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

ตอนนี้ก็เหลือแค่พ่อคนเดียวแล้วล่ะที่ยังไม่รู้เรื่อง เราลองไปดูปฏิกิริยาของเขากันดีกว่าว่าจะเซอร์ไพรส์ขนาดไหน?

เนื้อหายอดนิยม