ดราม่าสนั่น!! ด่าเด็ก13ชีวิต หลังประธานฟีฟ่าเชิญเป็นแขกดูฟุตบอลโลกรอบชิงถึงขอบสนาม

ปธ.ฟีฟ่า เชิญ 13 ชีวิต หมูป่าอะคาเดมีเป็นแขกดูฟุตบอลโลกรอบชิงถึงขอบสนามนาย จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ถึงนายสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า ฟีฟ่าได้ติดตามข่าวปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี และโค้ช ที่หายตัวไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา และรู้สึกโล่งใจและดีใจที่ได้ยินข่าวดีว่าทีมกู้ภัยพบผู้ประสบภัยทั้งหมดแล้ว

ในแถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า ในฐานะตัวแทนกีฬาฟุตบอลนานาชาติ ทางฟีฟ่ารู้สึกเห็นใจและขอส่งกำลังใจให้แก่ครอบครัวของเด็กๆนักฟุตบอลและโค้ช รวมถึงประชาชนชาวไทยให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ พร้อมกล่าวหวังว่า ทีมหมูป่าทั้ง 13 คนจะได้กลับบ้านโดยเร็ววัน ซึ่งนายอินฟานติโนยังหวังอีกว่ากำลังใจจากฟีฟ่าจะสามารถช่วยสร้างความกล้าหาญให้แก่ชาวไทยในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นนี้ได้

นอกจากนี้ ฟีฟ่ายังได้เชิญทีมหมูป่าให้เดินทางไปยังกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เพื่อเข้าร่วมชมเวิล์ดคัพ 2018 นัดชิงในฐานะแขกของฟีฟ่าอีกด้วย หากว่าทั้ง 13 คนสามารถออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยเร็วๆนี้และอยู่ในสภาพพร้อมที่จะเดินทาง ซึ่งนายอินฟานติโนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทีมหมูป่าจะสามารถเดินทางไปรัสเซียตามคำเชิญได้

โดยหลังจากที่กระแสข่าวดังกล่าวออกมาปรากฏว่ากลายเป็นข่าวดรามาไปซะงั้น เมื่อคนไทยที่ติดตามเกิดความรู้สึกว่าอะไรจะอวยขนาดนี้นะ เด็กทั้งสิบสามไม่ใช่ฮีโร ยิ่งเกิดการสูญเสียชีวิตคนหนึ่งคนไปแล้ว ทำให้คนในสังคมออกมาแสดงความเห็นว่าแค่แสดงความเป็นห่วงเป็นใยก็พอมั้ง ไม่ต้องถึงกับเชิญไปดูเป็นแขกคนสำคัญอะไรขนาดนี้ กลายเป็นว่ามีคนที่เห็นด้วยและคิดต่างทะเลาะกันกลายเป็นสงครามน้ำลายขึ้นจากเรื่องนี้ไปแล้ว

เนื้อหายอดนิยม