แมวน้อยที่ “หน้าตาหดหู่ที่สุดในโลก” หลังโดนทำร้ายจน “ปางตาย” วันนี้ชีวิตใหม่จะเป็นยังไงบ้างนะ?

53-01

สัตว์หลายตัวไม่ได้โชคดีเกิดมามีเจ้าของดูแลให้ความรักและต้องใช้ชีวิตอย่างน่าอนาถข้างถนน กลายเป็นสัตว์จรจัดที่ไม่มีใครต้องการ บ้างโดนกำจัดและโดนทำร้ายจากสัตว์ใหญ่ รวมทั้งมนุษย์ บางตัวโชคดีมีคนรับไปอุปการะเลี้ยงดู เหมือนอย่างคู่รักคู่หนึ่ง ที่ได้รับเจ้าแมวน้อยตัวนี้มา หลังจากที่มัน “โดนสัตว์ใหญ่ทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด” ทั้งสองมอบความรักและชีวิตใหม่ให้กับมัน จนกลายเป็น เรื่องราวของสัตว์ตัวน้อยหน้าตาเศร้าสร้อยที่จะทำให้หัวใจของคุณพองโต!!!

tgb

แมวน้อยตัวนี้มีชื่อว่า Ben Ben (เบ็น เบ็น) แมวจรจัดที่ถูกพบเจอในสภาพที่โดนทำร้ายมาอย่างสาหัส และหน้าตาที่บูดเบี้ยวจากบาดแผลมากมาย ทำให้มันไม่เป็นที่ต้องการ จึงทำให้ไม่มีใครอยากรับเลี้ยงดูมันเลย

ยิ่งไปกว่านั้น มันยังได้รับบาดเจ็บภายในมากมายจนไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างปกติ และต้องได้รับยาหลายขนานระหว่างรักษาตัว จนทางโรงพยาบาลตัดสินใจที่จะจบชีวิตมันด้วยการการุณยฆาต…

saddest_shelter_cat_benben_trans-copy-1

ทว่าหญิงสาวที่ทำงานในโรงพยาบาลแห่งนั้นตัดสินใจว่าจะช่วยชีวิตมัน และหาบ้านใหม่ให้มันให้ได้ เพราะไม่อยากให้แมวน้อยต้องจบชีวิตลงแบบนี้ มันควรได้เจอกับคนที่รักและพร้อมจะดูแลมัน

ระหว่างทำการรักษามันไม่ยอมกินน้ำและอาหาร อีกทั้งไม่ค่อยขยับตัวไปไหน เพียงหนึ่งวันก่อนที่มันจะถูกทำให้จบชีวิตลง เธอสามารถติดต่อคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังมองหาแมวไปเลี้ยงอยู่พอดี และโชคดีแบบสุดๆที่พวกเขาตอบตกลงทันทีที่ได้ฟังเรื่องราวของมัน

saddest_shelter_cat_benben_trans-copy-2

ทางโรงพยาบาลได้บอกกับทางคู่รักว่า “พวกคุณจะเจอกับแมวที่ไม่ค่อยร่าเริงเหมือนแมวทั่วไป และมันต้องการการดูแลเป็นพิเศษ”

02

ทว่าเมื่อมันได้รับตัวออกมาจากโรงพยาบาลสัตว์ ชีวิตของมันได้เปลี่ยนไปราวกับเป็นแมวคนละตัว

saddest_shelter_cat_benben_trans-copy-7

คู่รักซึ่งเลี้ยงแมวอยู่แล้วพยายามให้มันได้เจอกับเพื่อนใหม่ และพยายามปรับตัวเข้าหากัน พวกเขาอาบน้ำให้มันและดูแลมันอย่างดี

saddest_shelter_cat_benben_trans-copy-9

ในวันแรกที่มาถึง มันนั่งมองไปรอบๆบ้านอยู่เป็นชั่วโมง พวกเขากอดมันและลูบตัวมันด้วยความรัก จนมันเอนตัวซบลงมาเพื่อแสดงความขอบคุณ จนทำให้ทั้งคู่แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ถ้าไม่นับหน้าตาที่เศร้าๆ เจ้า เบ็นเบ็น ปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม และกลายเป็นแมวที่ร่าเริง เหมือนแมวตัวอื่นๆ

980x_2_

ได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน พักผ่อนหย่อนใจ ถ้าคุณได้เจอกับมันในตอนนี้คุณคงนึกไม่ถึงแน่ๆว่ามันคือแมวที่บาดเจ็บรุนแรง จนไม่มีใครต้องการมาก่อน

980x

เบ็นเบ็น กับชีวิตใหม่ ที่ได้รับความรักและการดูแลอย่างดีจากคนรักสัตว์ ทำให้มันกลายเป็นแมวเหมียวหน้าตาหดหู่แต่มีชีวิตดี๊ดีและมีความสุขสุดๆไปเลย

2016_11_16_23_27_06

saddest_shelter_cat_benben_trans-copy-8

เนื้อหายอดนิยม