รถติดกรุงเทพฯหมดไปแน่! รถเหาะมาแล้ว จ่อผลิตขายสู่ตลาดภายใน2 ปีหน้า!

รถติดกรุงเทพฯหมดไปแน่! รถเหาะมาแล้ว จ่อผลิตขายสู่ตลาดภายใน2 ปีหน้า!

จากอดีตมันเป็นแค่เรื่องในจิตนาการสำหรับรถลอยได้หรือรถเหาะได้ไร้เสียง ไร้ควัน แต่ตอนนี้มันกำลังจะกลายเป็นเรื่องจริงหลังผู้ผลิตรถยนตร์รายใหญ่ของโลกอย่าง Volvo เตรียมผลิตรถเหาะได้ขายสู่ตลาดหลังมีการอนุญาตให้เริ่มการผลิตพร้อมการออกกฏหมายรองรับยานพหนะประเภทนี้ ซึ่งทางบริษัททีมจาก Volvo วางเป้าหมายจะทำการขายรถเหาะได้ประมาณปี 2019 หรือสองปีข้างหน้านี้ ถ้าหากมีการผลิตออกมาได้จริงและมีการนำออกมาใช้งานรับรองว่าจะสั่นสะเทือนวงการผลิตรถยนตร์อย่างมากเพราะมันจะกลายเป็นวตกรรมสำหรับอนาคตที่แก้ปัญหาเรื่องการเดินทางในเมืองใหญ่หรือปัญหารถติดจราจรติดในบ้านเราโดยเฉพาะกรุงเทพฯ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาว่าจะมีการจำหน่ายที่เท่าไหร่  แต่เชื่อว่าในอนาคตหากผลิตออกมาใช้งานได้จริง คงมีลูกค้าจำนวนมากตอบรับกับรถเหาะได้อย่างแน่นอนเพราะความสะดวกสบาย

เราลองไปดูกันว่ามีรถเหาะได้รูปแบบไหนกันบ้างที่กำลังจะผลิตออกมาขาย โดยในต่างประเทศตอนนี้กระแสการผลิตรถเหาะได้ของ Volvo กำลังมีการพูดถึงว่ามันจะมีความปลอดภัยหรือไม่สร้างปัญหาอะไรตามมา ในฐานะเป็นบริษัทแม่ของ Volvo ผู้ผลิตรถยนตร์รายใหญ่ของโลกอย่าง Terrafugia จะนำเอานวตกรรมนี้ออกสู่ท้องตลาดให้ได้ตามกำหนกาของพวกเขา โดยก่อนหน้านั้นมันมีเพียงแค่ข่าวลือ แต่ตอนนี้มันไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป มันกำลังจะเกิดขึ้นจริงในปี 2019 ที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสหกรรมยานยนตร์ไปตลอดกาลลองมาชมรูปแบบหรือรถต้นแบบ ที่พวกเขาลองผลิตมาว่ามีหน้าตายังไงกันบ้าง เคยเห็นแต่ในหนัง แต่วันนี้มันกำลังจะเป็นเรื่องจริง
รูปร่างหน้าตาหล่อไม่เบา บอกเลยนี่แหละคือยานพหนะที่จะมาเปลี่ยนโลกสำหรับรถเหาะนี้คาดว่าจะมีราคาขายกันอยู่ที่ 261,000 ดอลลาร์หรือถ้าตีเป็นเงินไทยตกอยู่ที่ 8.6 ล้านบาท แหมราคานี้กระจอกมากสำหรับเศรษฐีเมืองไทยบ้านเราถ้าเข้ามาขายจริงรับรองผลิตไม่ทันแน่นอน

 

เนื้อหายอดนิยม