คนดวงเฮงไม่กล้าโผล่! ถูกล็อตโต้ถึง300ล้าน บริษัทเผยผู้โชคดียังไม่มารับรางวัล ไปรษณีย์เรียกตัวแล้วก็ยังไม่โผล่ สงสัยกลัวจะมีญาติเพิ่ม!

สำนักข่าวรีอาโนวอสตีของรัสเซียรายงานความคืบหน้าข่าวคนถูกลอตโต้รางวัลแจ็กพอตครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์รัสเซียถึง 506 ล้านรูเบิล (282,759,050 บาท) หลังจากที่บริษัทลอตโต้ “สโตลอตโต้” ประกาศรางวัลงวดที่ 1204 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ผ่านไป 5 วันแล้ว เจ้าของลอตโต้ยังไม่เข้ามาติดต่อขอรับรางวัลกับ “สโตลอตโต้” เลย

  ล่าสุด วันที่ 9 พ.ย. สำนักงานไปรษณีย์รัสเซียได้ออกประกาศตามหาคนถูกลอตโต้รางวัลก้อนใหญ่แล้ว ซึ่งซื้อลอตโต้จากที่ทำการไปรษณีย์ในเมืองโวโรเนช ขณะที่บริษัท “สโตลอตโต้” ระบุว่า คนถูกรางวัลซื้อลอตโต้ในช่วงวันที่ 23 ต.ค. ถึง 3 พ.ย. โดยจำเป็นต้องติดต่อขอรับรางวัลด้วยตัวเองที่สำนักงานใหญ่ของ “สโตลอตโต้”

อย่างไรก็ตาม นพ.วลาดีมีร์ ฟายน์ซิลแบร์ก จิตแพทย์แห่งสถาบันจิตวิเคราะห์กรุงมอสโก ให้ความคิดเห็นต่อปรากฏการณ์นี้ว่า รางวัลใหญ่ที่คาดไม่ถึงเช่นนี้เป็นบททดสอบและภาระหนักทางจิตใจสำหรับคนถูกรางวัล เนื่องจากต้องหนีห่างจากญาติพี่น้อง ชาวบ้าน คนรู้จัก เพื่อนฝูง และคนธรรมดาต้องการส่วนแบ่งรางวัลก้อนใหญ่ เจ้าของลอตโต้รางวัลหลายร้อยล้านบาทจึงตัดสินใจหายตัวไปอย่างเงียบๆ ดีกว่า

เนื้อหายอดนิยม