ตะลึงตาค้าง! หนุ่มขี่จักรยานเที่ยวป่า! จู่ๆพบกระท่อมปริศนา เข้าไปดูถึงกับอึ้ง ไม่คิดว่าจะมีแบบนี้อยู่จริงๆ!

เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินเรื่องราวแปลก ๆ มามากมาย เกี่ยวกับการค้นพบสิ่งของแปลกประหลาด กลางป่าหรือใต้ดินใต้ทะเล บางครั้งอาจกลายเป็นวัตถุล้ำต่าที่มีอายุเก่าแก่ หรือ เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง ๆ บนโลก

.

เช่นเดียวกับเรื่องต่อไปนี้.. เมื่อหนุ่มชาวอเมริกัน ปั่นจักรยานขึ้นไปบนเขากับเพื่อน ระหว่างทางเขาได้พบกับ “กระท่อมปริศนา” โดยบังเอิญ และด้วยความสงสัยเลยเข้าไปดูใกล้ ๆ จึงพบว่า กระท่อมหลังนี้มีความสูงเพียง 50 เซนติเมตรและถูกสร้างขึ้นระหว่างต้นไม้ 2 ต้น

ในทีแรกทั้งคู่เชื่อว่าอาจไม่ใช่บ้านของคนจริง ๆ เพราะด้วยความที่มันมีขนาดเล็กมาก จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีคนอาศัยอยู่ แต่ด้วยความสงสัยทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจเข้าไปสำรวจอย่างละเอียด และก็ต้องต้องตกใจ! เมื่อเห็นว่าข้างในมีข้าวของเครื่องใช้ และพบว่ามีคนใช้ชีวิตอยู่ข้างในจริง ๆ ไม่ใช่คนแคระแต่อย่างใด!

โดยชายผู้เป็นเจ้าของกระท่อมลับนี้กล่าวว่า เขาอาศัยอยู่ในที่แห่งนี้มามากกว่า 1 ปีแล้ว เพราะตัวเขาเองเป็นคนชอบความสงบ เลยตัดสินใจมาสร้างกระท่อมไว้ที่นี้

หลังจากนั้น ชายผู้เป็นเจ้าของกระท่อมยังได้เชิญชายทั้ง 2 คนเข้าไปดูสำรวจภายในอีกด้วย พบว่าภายในกระท่อมนั้นถึงแม้จะมีขนาดไม่กว้างมากนักแต่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น และมีอุปกรณ์ที่เอาไว้ใช้สำหรับดำรงชีวิตเกือบครบครัน

.

.

.

.

เห็นแบบนี้แล้วก็อยากมีบ้านในต้นไม้แบบนี้บ้างเหมือนกันนะคะ เผื่อเอาไว้หนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ไปนอนสงบ ๆ สูดกลิ่นไอธรรมชาติสบาย ๆ ถึงแม้จะขนาดเล็กแต่ก็ดูอบอุ่นไม่เบาเลย..

เนื้อหายอดนิยม