สามีฉันเงินเดือนเกือบ 300,000 แต่ไม่ยอมที่จะซื้อบ้าน – ซื้อรถ! สุดท้ายพอเห็นสมุดบัญชีเงินเดือนของเขา ฉันตัดสินใจขอหย่าทันที!!!

เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวชีวิตครอบครัวของสามีภรรยาคู่หนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. เรากับสามีแต่งงานกันมา 5 ปีแล้ว แต่จนปัจจุบันนี้เราสองคนก็ยังต้องเช่าบ้านอยู่ เราเองอยากเก็บเงินให้ได้สักก้อนเร็วๆแล้วเอาไปซื้อบ้าน จะได้มีบ้านของตัวเอง ไม่ต้องมีประสบการณ์โดนเจ้าของบ้านไล่ออกจากบ้านอีก แต่พอดูเงินเดือนของเรากับสามีแล้ว การจะซื้อบ้านสักหลังก็ไม่ง่ายเลย

เมื่อก่อนตอนสามียังไม่ได้เลื่อนขั้น เงินเดือนเขายังไม่ถึง 5 หมื่น แต่หลังจากได้เลื่อนตำแหน่งครั้งก่อน เงินเดือนก็เพิ่มขึ้นมาก บวกกับค่าคอมมิชชั่น เดือนๆนึงก็เกือบ 2.5 แสน เราคิดว่าดูจากเงินเดือนของสามีตอนนี้แล้ว พวกเราคงได้ซื้อบ้านเร็วๆ นี้

สามีเราเป็นคนซื่อ ดีกับเราและลูก แต่ก็มีข้อเสียคือเขาเป็นคนเชื่อฟังพ่อแม่หรือแม้แต่น้องชายมาก ช่วงก่อนหน้านี้น้องชายเขาแต่งงาน พ่อแม่สามีมาขอเงิน 5 แสน ตั้ง 5 แสนนะ! ตอนนั้นเรากับสามีถึงกับทะเลาะกัน เราไม่อยากให้เงินมากมาย น้องชายเขาก็ทำงานมาตั้งหลายปี เขาแต่งงาน เป็นพี่ใส่ซองให้ก็น่าจะพอ แต่นี่อะไรให้พวกเราออกเงินตั้ง 5 แสน สรุปจะให้แต่งงานกับน้องชายสามีหรือสามีเรากันแน่ ตอนพวกเราแต่งงาน พ่อแม่สามีให้ค่าสินสอดไม่ถึง 3 หมื่น แต่สามีก็ปิดบังเราไว้แล้วควักเงินตัวเองให้เอง

เรื่องนี้เรามารู้เอาตอนที่เรากลับไปเยี่ยมพ่อแม่ที่บ้าน เราโกรธมากจนแทบจะขอหย่า พอครั้งนี้ หลังสามีเลื่อนตำแหน่งได้ครึ่งปี เรารู้สึกว่าเงินเดือนปัจจุบันของสามีบวกกับเงินเก็บน่าจะพอดาวน์บ้านได้แล้ว เราก็เลยให้สามีเอาเงินออกมาดู เพราะเราสองคนต่างคนต่างเก็บ แต่สามีก็อ้ำๆอึ้งๆ บอกว่าไม่อยากซื้อตอนนี้ รถก็บอกว่าอย่าเพิ่งซื้อ เราก็เลยรู้สึกแปลกๆ เพราะงั้นวันนึงตอนสามีไม่อยู่บ้าน เราก็เลยหาสมุดบัญชีเขาจนเจอ พอเปิดออกดูก็เห็นว่ามีไม่กี่หมื่น!

ทั้งๆที่เขาควรจะมีเงินเก็บไม่น้อย! พอสามีกลับบ้านมา เราก็เอาสมุดบัญชีไปถามเขา เขาตกใจมาก แล้วสิ่งที่เขาอธิบายก็ทำให้เราสิ้นหวังในตัวเขา ที่แท้ไม่นานมานี้ น้องชายเขาอยากซื้อบ้าน แต่ไม่มีเงิน น้องชายกับพ่อแม่สามีเขาก็เลยมาขอยืมเงินจากสามีเรา แล้วก็เอาไป 1.5 ล้าน

ครั้งนี้เขาทำให้เราอยากหย่าจริงๆ เราปัดของบนโต๊ะทิ้ง บอกเขาว่าเลิกกันเถอะ แล้วก็ย้ายออกมาอยู่บ้านเพื่อนสนิท
เราคิดถูกแล้วใช่มั้ยที่จะหย่า?

เนื้อหายอดนิยม