วงศ์สว่าง ครีเอชั่น เปิดตัว 3 เว็ปไซต์  TheGuitarMag , HairWorldPlus และ Bride ก้าวสู่ดิจิตอลแพทฟอร์มเต็มตัว

วงศ์สว่าง ครีเอชั่น เปิดตัว 3 เว็ปไซต์   TheGuitarMag , HairWorldPlus และ Bride  ก้าวสู่ดิจิตอลแพทฟอร์มเต็มตัว
  “ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วงศ์สว่าง ครีเอชั่น จำกัด , กรรมการ บริษัทวงศ์สว่างพับลิชชิ่งแอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด ผู้ผลิตสื่อนิตยสาร The Guitar Mag นิตยสารดนตรีอันดับหนึ่งของเมืองไทย ,  Bride Magazine นิตยสารฟั่นชุดแต่งงานบับแรกของเมืองไทย และ Hairworld Pus+ นิตยสารฟรีก็อปปิ้ง แฟชั่นผมอันดับหนึ่งของเมืองไทย  จัดงาน WONGSAWANG CREATION’ NEW DIGITAL PLATFORM ก้าวเข้าสู่ดิจิตอลออนไลน์ของวงศ์สว่างครีเอชั่น เปิดตัวเว็ปไซต์ www.TheGuitarMag.com , www.HairWorldPlus.com  และ www.Bride WeddingMagazine.com แหล่งความรู้ด้านดนตรี ความสวยความงาม การแต่งงาน และแหล่งศูนย์รวมสินค้าและบริการส่งตรงถึงผู้บริโภคผ่านเว็ปไซต์และแ... อ่านต่อ

VIERA COLLAGEN บินลัดฟ้าท่องแดนกิมจิ กับกิจกรรม “VIERA Exclusive Trip #2018

VIERA COLLAGEN บินลัดฟ้าท่องแดนกิมจิ  กับกิจกรรม “VIERA Exclusive Trip #2018
   จบทริปไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข สำหรับกิจกรรมดีๆ “VIERA Exclusive Trip #2018” ที่ Viera Collagen ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมของ Super Food Plus Collagen ได้จัดขึ้นเพื่อพาเหล่าดีลเลอร์และตัวแทนจำหน่ายที่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้าบินลัดฟ้าไปท่องเที่ยวกันถึงประเทศเกาหลี โดยมี คุณเจ้า-เบญจกัญญ์ พิจิตรพงศ์ชัย ประธาน บริษัท เฮลท์ธอรี่ จำกัด เจ้าของและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Viera Collagen พร้อมด้วย คุณพีรทัศน์ พิจิตรพงศ์ชัย นำทีมตะลุยแดนกิมจิอย่างสุดมันส์โดยฉพาะการได้เดินขึ้นเขาเพื่อพิชิตสะพานเชื่อมยอดเขาของภูเขาแดดุนซาน ที่ยังคงความงดงามตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งความประทับใจที่ไม่อาจลืมกับการได้ใส... อ่านต่อ

ดราม่าสนั่น!! ด่าเด็ก13ชีวิต หลังประธานฟีฟ่าเชิญเป็นแขกดูฟุตบอลโลกรอบชิงถึงขอบสนาม

ดราม่าสนั่น!! ด่าเด็ก13ชีวิต หลังประธานฟีฟ่าเชิญเป็นแขกดูฟุตบอลโลกรอบชิงถึงขอบสนาม
ปธ.ฟีฟ่า เชิญ 13 ชีวิต หมูป่าอะคาเดมีเป็นแขกดูฟุตบอลโลกรอบชิงถึงขอบสนามนาย จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ถึงนายสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ระบุว่า ฟีฟ่าได้ติดตามข่าวปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเดมี และโค้ช ที่หายตัวไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย มาตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา และรู้สึกโล่งใจและดีใจที่ได้ยินข่าวดีว่าทีมกู้ภัยพบผู้ประสบภัยทั้งหมดแล้ว ในแถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า ในฐานะตัวแทนกีฬาฟุตบอลนานาชาติ ทางฟีฟ่ารู้สึกเห็นใจและขอส่งกำลังใจให้แก่ครอบครัวของเด็กๆนักฟุตบอลและโค้ช รวมถึงประชาชนชาวไทยให้ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ พร้อมกล่าว... อ่านต่อ

อาหารอีสานหาทานยาก!! เผยวิธีทำ ‘ลาบเทา’ หรือ ‘ลาบสาหร่ายน้ำจืด’ ทำง่ายได้ประโยชน์เพียบ!! (คลิป)

อาหารอีสานหาทานยาก!! เผยวิธีทำ ‘ลาบเทา’ หรือ ‘ลาบสาหร่ายน้ำจืด’ ทำง่ายได้ประโยชน์เพียบ!! (คลิป)
หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าคนไทยทางภาคอีสานนั้นมีเมนูเด็ดที่หากินได้ยากมาก นั้นก็คือ ลาบเทา หรือ ลาบสาหร่ายน้ำจืด ด้วยความที่ เทา หรือ สาหร่ายน้ำจืด นั้นมักจะเจริญเติบโตได้ดีในแหล่งน้ำที่สะอาดจึงทำให้หาทานได้ยากเพราะทุกวันนี้แหล่งน้ำธรรมชาติก็ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ หากใครได้กินเป็นต้องติดใจแน่ พร้อมทั้งได้รับประโยชน์ทางด้านโภชนาการเพียบ เทา คือ Spirogyra สไปโรไจรา เป็นสาหร่ายที่ชอบขึ้นในน้ำจืดที่สะอาดทั้งน้ำนิ่ง และน้ำไหลเอื่อยๆ มีสีเขียวเป็นเส้นกลมยาวขนาดเล็กพันกันเป็นเกลียวนิ่มลื่นมือพบได้ในแหล่งน้ำภาคเหนือและอิสานเรียกสาหร่ายชนิดนี้ว่า เทา หรือผักไกนิยมนำมาบริโภคในรูปผักจิ้มน้ำพริก ทำลาบ และมีรายงานว่าเป็นสาหร่ายที่นิยมบริโภ... อ่านต่อ

ชื่นชม พี่จ้อนวินมอไซต์ จบป.6มุมานะจนเรียนจบป.ตรี ทั้งยังสปีกคล่อง จนได้เป็นครูภาษาอังกฤษ

ชื่นชม พี่จ้อนวินมอไซต์ จบป.6มุมานะจนเรียนจบป.ตรี ทั้งยังสปีกคล่อง จนได้เป็นครูภาษาอังกฤษ
ชื่นชมความเพียร พี่จ้อนวินมอเตอร์ไซต์ จบป.6 เข้ากรุงเรียนรู้ชีวิตด้วยตัวเอง มุมานะเรียนจน จบป.ตรี ทั้งยังคุยภาษาอังกฤษคล่อง จนวันนี้ได้เป็นอาจารย์สอนเด็กแล้ว  ชื่นชมความเพียร / เป็นมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับ พี่จ้อน “เดชชาติ พวงเกษ” วินมอเตอร์ไซต์รับจ้าง ในซอยสุขุมวิท 71 ที่ต่อสู้กับชีวิตด้วยความพรากเพียร จากที่เรียนจบเพียงชั้น ป.6 ที่โรงเรียนในอำเภอราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เพราะที่บ้านฐานะไม่ดี เมื่อต้องย้ายเข้ามากรุงเทพฯ จึงตัดสินใจเรียนต่อที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จนจบชั้น ม.6 พร้อมๆกับยึดอาชีพขับมอเตอร์ไซต์รับจ้างมาโดยตลอด และ มุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนสามารถคว้าปริญญาตรีรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกรุง... อ่านต่อ

“ออฟฟิศ-วิศวะ” อาชีพมาแรงปี 61-62

“ออฟฟิศ-วิศวะ” อาชีพมาแรงปี 61-62
เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของผู้คนค่อนข้างมาก ทำให้อุตสาหกรรม ธุรกิจต่างๆ ก็มีการเปลี่ยนแปลง ก่อเกิดอาชีพใหม่ๆมากมาย โดยอาชีพมาแรงใน 2 ปี (2561-2562) นี้ บริษัท อเด็คโก้ ประเทศไทย ระบุว่า ตลาดแรงงานมีความต้องการตำแหน่งงานประจำจำนวนมาก ซึ่งอาชีพมาแรง จะอยู่ใน 4 สายงาน อาทิ สายออฟฟิศ อาชีพที่ต้องการสูง ได้แก่ Sales/Business,Development (นักพัฒนา), AE (ผู้บริหารงานลูกค้า) ในธุรกิจ Digital Agecy และ Marketing (นักการตลาด) สายงานวิศวกรรม ได้แก่ Sale Engineer และ Project Engineer สายงาน IT ได้แก่ Java Developer และBusiness Analyst และสายงานที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น ได้แก่ Sales/Business Development และConsultant ในธุรกิจ HR ขณะที... อ่านต่อ

ชายหนุ่มใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” ดูดพลังทลาย “รังต่อตัวใหญ่” สุดท้ายจะมีสภาพเป็นไง มาดูกัน!!

ชายหนุ่มใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” ดูดพลังทลาย “รังต่อตัวใหญ่” สุดท้ายจะมีสภาพเป็นไง มาดูกัน!!
วันนี้ทีมงานจะพาทุกๆท่านมาชมคลิปพิเรนท์ๆของชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคลิปสุดหวาดเสียว แต่เดี๋ยวก่อนนะ พี่เล่นแบบนี้เลยหรอ เมื่อ “หนุ่ม” ใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” ดูดพลังทลาย “รังต่อตัวใหญ่มาก” บอกเลยว่าเสี่ยงมาก สุดท้ายจะมีสภาพเป็นไง ลองไปชมพร้อมๆกัน ชมคลิป ... อ่านต่อ

เปิดตำหนัก“พระนางมัสสุหรี”บนเกาะต้องคำสาป ที่หลายคนไม่เคยเห็น!!

เปิดตำหนัก“พระนางมัสสุหรี”บนเกาะต้องคำสาป ที่หลายคนไม่เคยเห็น!!
เกาะต้องคำสาป หรือเกาะลังกาวี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวของประเทศมาเลเซีย อยู่ใกล้กับเกาะภูเก็ตของประเทศไทย ตำนานเล่าว่า เมื่อหลายร้อยปีก่อนบุตรสาวของพ่อค้าจากเกาะภูเก็ตชื่อ มัสสุหรี เป็นเด็กจิตใจดีเป็นที่รักของคนทั่วไปได้แต่งงานกับองค์รัชทายาท (เจ้าชายวันดารุส) ผู้ครองเกาะลังกาวี และมีโอรสด้วยกัน 1 พระองค์ นามว่า “วันฮาเกม” ต่อมาพระนางมัสสุหรีถูกพระมารดาขององค์รัชทายาทกล่าวหาว่าคบชู้ ตอนพระสวามีออกไปทำศึกสงคราม จึงถูกตัดสินประหารชีวิต สำหรับพระตำหนักที่ใช้ประทับจริงของ พระนางมัสสุหรี นั้นตั้งอยู่บนเกาะลังกา โดยที่นี่ยังใช้เป็นสุสานฝังศพพระนางด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน บริเวณภายในตำหนัก ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแสดงเครื่องเ... อ่านต่อ

ยาพิษชัดๆ! เจอแบบนี้มีช็อค พบโรงงานผลิตกาแฟปลอม ส่วนประกอบแต่ละอย่าง ต้องบอกเลยใครกินถึงตาย!

ยาพิษชัดๆ! เจอแบบนี้มีช็อค พบโรงงานผลิตกาแฟปลอม ส่วนประกอบแต่ละอย่าง ต้องบอกเลยใครกินถึงตาย!
สำนักข่าว ต่วยแฉ่นิวส์ สื่อท้องถิ่นของเวียดนาม รายงานเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าจับกุมโรงงานผลิตกาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดดั๊กนง ทางตอนกลางของเวียดนาม เนื่องจากผลิตกาแฟโดยใช้สารที่เป็นอันตรายบดผสมและย้อมสีเมล็ดกาแฟ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้ยึดกาแฟ น้ำหนักรวมกว่า 12 ตัน พร้อมผงสีดำจากถ่านไฟฉาย 35 กิโลกรัม และถังบรรจุสารละลายสีดำ หนักประมาณ 10 กิโลกรัม จากโรงงานดังกล่าว ซึ่งจะมีการนำไปตรวจสอบต่อไป ทางด้าน เหวียน ถิ แทง หลวน เจ้าของโรงผลิตกาแฟปนเปื้อนดังกล่าว สารภาพว่าโรงงานของเธอซื้อเมล็ดกาแฟที่ไม่ผ่านมาตรฐานมาในราคาถูก ก่อนนำมาบดรวมกับผงจากหิน แล้วย้อมสีด้วยผงดำจากถ่านไฟฉายที่ใช้แล้ว โดยเธอได้จำหน่ายกาแฟดังกล่าวไปแล้วกว... อ่านต่อ

สาวนัดเจอหนุ่ม ที่คุยกันในเน็ต พอเจอหน้าเท่านั้น ล้มฟุบตาเหลือก พอรู้เหตุผลตำรวจถึงกับบอกใจเย็นๆ!!

สาวนัดเจอหนุ่ม ที่คุยกันในเน็ต พอเจอหน้าเท่านั้น ล้มฟุบตาเหลือก พอรู้เหตุผลตำรวจถึงกับบอกใจเย็นๆ!!
ต่างประเทศเผยแพร่เรื่องราวของสาวชาวจีน เธอได้เล่นแอฟหาคู่ และได้พูดคุยกับชายหนุ่มรายหนึ่งซึ่งพูดจาดีมาก แถมโปรไฟล์เริสสสุด ๆหล่ออ่า ฉันรักเขา อะไรประมาณนี้ จึงได้ตัดสินใจพบเจอและออกเดทกัน แต่แล้วสาวแทบช๊อกตาเหลือก กระโปรงเปิดปลิวไสว เป็นลมล้มลงกองบนพื้นเมื่อได้เห็นหน้ายอดชายที่คุยกันมา ทำไมไม่เหมือนเลย ในแอฟหล่อมากแต่ตัวจริงขี้เหร่สุด ๆ สาวเธอรีบกลับบ้านหลังที่ล้มลงตึง เมื่อถึงบ้านเธอกลับทำสิ่งไม่คาดคิด นำมีดออกมากรีดข้อมือตัวเอง และจะกระโดดตึก ผิดหวังกับรักครั้งนี้มาก เธอยังตะโกนขึ้นว่า หลอกกูทำไมเนี่ย และยังกินยานอนหลับหลายเม็ดอีกด้วย โชคดีของเธอ ที่เธอนั้นถึงมือหมอล้างท้องงทันเวลา นี่แหละหนาที่เห็นว่าขาวๆ หน้าตาดีในรูปม... อ่านต่อ