ทวยราษฎร์ปีติ!!!สำนักพระราชวังเปิดพระตำหนักทั่วปท.ให้พสกนิกรไทยถวายพระพร “ในหลวง รัชกาลที่ ๑๐” ในวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๐ นี้ #ขอทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

02

สำนักพระราชวังแจ้งว่า เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2560 สำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนลงนามถวายพระพร สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 1 มกราคม 2560 ตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.00 น.นั้น นอกจากนี้ยังได้เปิดให้ประชาชนร่วมถวายพระพรตามพระตำหนักที่ประทับต่าง ๆ ตามต่างจังหวัดด้วย ได้แก่

 

1.  ภูพิงคราชนิเวศน์ จังหวัดเชียงใหม่

2.  ภูพานราชนิเวศน์ จังหวัดสกลนคร

3.  ทักษิณราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส

4.  พระที่นั่งวโรภาษพิมาน พระราชวังบางปะอิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

5.  พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม

6.  พระตำหนักประทับแรม อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

7.  สำนักงานวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

1

อย่างไรก็ตาม สำหรับการแต่งกายที่เหมาะสม คือ แต่งกายด้วยชุดสุภาพไว้ทุกข์สีดำ สุภาพสตรี ต้องสวมชุดสุภาพที่มีแขน ไม่รัดรูป กระโปรงยาวคลุมเข่าหรือผ้าถุง งดเว้นกระโปรงยีน ส่วนรองเท้าต้องเป็นรองเท้าหุ้มส้นสีดำ ขณะที่สุภาพบุรุษ ต้องสวมเสื้อที่มีปกสีดำ กางเกงขายาวสีดำ งดเว้นกางเกงยีน และสวมรองเท้าหุ้มส้นสี ดำ จะเป็นรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบก็ได้

1261

     ทั้งนี้มีข้อยกเว้นสำหรับประชาชนบางกลุ่ม ได้แก่ ชาวเขาเผ่าต่างๆ สามารถสวมชุดประจำชนเผ่าของตัวเองได้ ส่วนนักเรียน นักศึกษา สามารถสวมใส่ชุดนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ถูกต้องตามระเบียบของสถานศึกษานั้นๆ รวมไปถึงชุดลูกเสือสำหรับลูกเสือประเภทต่างๆ ซึ่งชุดเหล่านี้ถือเป็นชุดที่สุภาพและเหมาะสมเช่นกัน

เนื้อหายอดนิยม