ผิดที่เชื่อใจ คุณตาวัย 79 ปี กดเงินไม่เป็น ฝากสาวกดโดนชิ่งหนีหาย ตำรวจสงสาร มอบเงินให้ 500 บาท เป็นค่าปลอบขวัญ

ที่จ.สุพรรณบุรี ประชาชนแห่มากดเงินใช้สิทธิ์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี บรรยากาศทั้งวัน เป็นอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวันมีประชาชนมารอแก้ไขรหัสบัตรกดเงิน โดยปัญหาส่วนใหญ่จะเกิดจากตู้บางแห่ง เงินหมด และเจ้าของบัตรกดรหัสบัตรเอทีเอ็มไม่ถูกต้อง บางรายกดรหัสของลูกค้าผิด จนบัตรล็อค ไม่สามารถใช้งานบัตรได้

ขณะที่ นายแหนง อ่ำพุทรา อายุ 79 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รอเข้าคิวตั้งแต่ 08.00 น.เพื่อรอต่อคิวกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ เมื่อถึงคิวเลยขอให้คนที่อยู่คิวข้างหน้าช่วยกดให้เลยโดนเชิดเงินหนีไป ด้านนายแหนง อ่ำพุทรา อายุ 79 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ โปร่งคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 11 ธ.ค.

ขณะกำลังมารอเข้าคิวรอกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ ที่หน้าตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาอู่ทอง ริมถนนมาลัยแมน สาย 321 ขาเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งได้มารอตั้งแต่ 08.00 น.จนมาถึงเวลาประมาณ 10.00 น. เมื่อถึงคิวแล้วแต่ตนกดไม่เป็น จึงได้ขอให้ผู้หญิงสาว อายุประมาณ 45-50 ปี ที่ได้มากดเงินคิวอยู่ด้านหน้าของตน แต่เมื่อหญิงสาวได้ใช้บัตรของตนกดเงินออกมาแล้ว จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวได้รีบเดินหนีจากไป โดยคืนมาแต่บัตรแต่ไม่ยอมให้เงินกับตน ซึ่งตนได้แจ้งกับคนที่ยืนอยู่ใกล้เคียง ให้ช่วยติดตามหญิงคนดังกล่าว แต่ไม่ทันหญิงมิจฉาชีพได้รีบเดินหนีไปช่วงกำลังชุลมุนกันอยู่

จากนั้นจึงได้มาแจ้งความกับ ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ โปร่งคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานและให้ตำรวจช่วยสืบสวนติดตามจับกุมตัวหญิงดังกล่าว ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็น หญิงวัยกลางคน รูปร่างสันทัด ไม่อ้วน ไม่ผอม ผิวดำแดง ผมยาวประบ่า หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ โปร่งคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง สงสารลุงแหนง ที่ถูกมิจฉาชีพฉกเอาเงินสวัสดิการแห่งรัฐไป ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ จึงได้ควักเงินส่วนตัวมอบให้ลุงแหนง ไปจำนวน 500 บาท

โดยลุงแหนงเล่าว่าตนพักอาศัยอยู่กับน้องสาวและน้องเขย ว่าจะกดเงินช่วยเหลือคนจนมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่กลับมาถูกมิจฉาชีพฉกเอาเงินหนีไปอีก โชคดีที่มีตำรวจใจดีมอบเงินมาให้มา 500 บาท และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มอบเงินให้แทนเงินคนจนที่ถูกคนใจร้ายเชิดหนีไป ของฝากไปถึงผู้หญิงคนร้ายที่กดเอาเงินลุงไป ขอให้นำเงินเอามาคืนให้ลุงด้วย เนื่องจากลุงเองก็ไม่มีรายได้อะไร ภัทรพล พรมพัก/สุพรรณบุรี ซึ่งทางตำรวจขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดกับทางธนาคาร ซึ่งทางธนาคาร แจ้งว่าต้องทำเรื่องขออนุมัติจากสำนักงานใหญ่ก่อน จึงจะนำภาพวงจรปิดให้กับตำรวจเพื่อจะเป็นหลักฐาน ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

คลิป

คลิปจาก SiamNews

เนื้อหายอดนิยม