กดแชร์รัวๆ กำนันโหน่ง หนุนรัฐทำ ไทยแลนด์มินิมาร์ท 1ตำบล 1ร้าน สู้ศึกร้านสะดวกซื้อชื่อดัง 24 ชม. ลั่นประโยคเด็ด ได้ใจสุดๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ วีระชัย ไชยมงคล หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม กำนันโหน่ง กำนันตำบลป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ครั้งก่อนมีข่าวลุกขึ้นมาต่อต้านกระแส ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมงที่กระจายตัวทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตชุมชน โดยเฉพาะเรื่องการขายอาหารตามสั่งภายในร้านสะดวกซื้อ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดได้ออกมาโพสต์เรื่องราว โดยระบุข้อความว่า ให้ชาวบ้านเป็นหุ้นส่วน เนชั่นทีวี ได้สัมภาษย์ผม…เมืองไทยเปิดเสรีการค้าแบบไม่มีการควบคุม ทำให้ มีทั้ง เซเว่น มินิบิ๊กชี โลตัสเอกซ์เพรส และอื่นๆเยอะไปหมด…ในเมื่อก่อนนี้เราสร้างความเจริญในชุมชนกันเอง โดยเริ่มจากทำตลาดนัด เริ่มสร้างสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ชาวบ้านได้ค้าขาย อยู่ๆ เซเว่นก็เข้ามาตั้ง..เหมือนว่ารอกำนันกับชาวบ้านสร้างความเจริญแล้วค่อยเอาเซเว่นไปตั้งขายใช่ไหม?

งั้นตัดปัญหาปลายเหตุ.. .เราขอรัฐบาลสร้างร้านให้..แต่มีคำถามคาใจชาวบ้าน..ว่าเจ้าสัวหลายๆท่าน สามารถคุมรัฐบาลได้ทุกยุคจริงเหรอ? ผมว่าไม่น่าจะใช่ เพราะรัฐบาล มีคนดีคนเก่ง..บอกเคียงข้างประชาชนเสมอ ..เอางี้แล้วกัน เราไม่รอคำตอบจากใครละ..คนจนจะไม่มีที่ยืนแล้ว ..เราขอร้อง เจ้าสัวทุกๆท่าน ว่าขอให้รัฐบาล เปิด ร้าน ไทยแลนด์ มินิมาร์ท ( THAILAND MINIMART ) เป็นแบรนด์ของคนไทย จะได้ไหม ..ถ้าไม่ได้ยุคนี้ งั้นไปขอรัฐบาลยุคหน้า..อย่างน้อยๆ ถือว่าเราได้ลุกขึ้นสู้..อดทนหน่อยแล้วกันในเมื่อพวกเราก็เจ็บปวดมา จะ15ปีแล้ว รักทุกรัฐบาล แต่รอค่อยท่านๆคงไม่ไหว ท่านเก่งทุกคน แต่เวลาท่านมันหมดไปกับการทะเลาะกัน บางท่านทะเลาะจนหมดลมหายใจ ทิ้งเราไปก็มี.. ส่วนพี่น้องโซ่ห่วยและร้านของชำ ร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย กล้วยปิ้ง นำ้ปั่น ฯลฯ ถ้าเราได้ร้าน ไทยแลนด์ มินิมาร์ท เราไม่ฆ่ากันเอง เราจะจับมือสู้ไปด้วยกันครับ…

เท่าทเียมเสมอภาค

คิดต่าง แต่ไม่คิดแยก

คนจนต้องได้ลืมตาอ้าปาก

1 ชุมชน 1 ร้านMINIMART

ขอบคุณ วีระชัย ไชยมงคล

เนื้อหายอดนิยม