จับแล้ว! เจ้าของร้านเวดดิ้งฉาว อ้างบริษัทประสบปัญหา เตรียมแถลงที่ สตช.

จากกรณี มีผู้ร้องเรียนผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อดังว่า ถูกร้านเวดดิ้ง panvisit ฉ้อโกงด้วยวิธีการต่างๆ นานา ทั้งไม่ยอมคืนเงินค่ามัดจำชุด ไม่ยอมจัดงานให้ทั้งที่จ่ายเงินไปแล้ว กระทั่งมีผู้เสียหายกว่า 300 คน ซึ่งทางร้านติดป้ายหน้าร้านว่า ปิด 11 – 12 พ.ย. นั้น

(14 พ.ย. 61) น.ส.ธาริณี หรือ มะเหมี่ยว อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเป็นลูกค้าซื้อแพ็กเกจการจัดงานแต่งตั้งแต่เดือน ต.ค. 60 ซึ่งตนจะมีกำหนดแต่งงาน วันที่ 2 ธ.ค. 61 ขณะนั้นยังไม่มีร้านปรรณวิสิฐ มีเพียงร้าน ณ นิรันดร์ ซึ่งตนเห็นโฆษณาในเฟซบุ๊ก ว่ามีการจัดโปรโมชั่นเกี่ยวกับคนที่สนใจจะแต่งงาน ตนจึงตัดสินใจเดินทางไปที่ร้าน เมื่อไปถึง นายปรรณวิสิฐ เป็นผู้มาต้อนรับตนเอง พร้อมระบุว่า ตนเป็นคู่บ่าวสาวคู่สุดท้าย หากซื้อแพ็กเกจจัดงานแต่ง จะได้รับโปรโมชั่นส่วนลด 50% หากซื้อ VIP ราคา 500,000 บาท ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวนั้น จำกัดแค่บ่าวสาว 20 คู่ เท่านั้น

จากนั้น ตนกลับไปตัดสินใจก่อน เนื่องจากกลัวว่าจะถูกหลอก กระทั่งนายปรรณวิสิฐ ติดต่อมาหาตนเอง และบอกว่าหากไม่ซื้อจะหมดโปรโมชั่น ตนตัดสินใจตกลงซื้อ และรับส่วนลด 50% เหลือ 250,000 บาท รวมค่าดำเนินการประมาณ 270,000 บาท วันดังกล่าวตนจ่ายเงินมัดจำทันที 50% ของยอดลดราคาคือ 138,000 บาท

น.ส.ธาริณี ผู้เสียหาย

เวลาผ่านไปราว 6 เดือน ช่วงต้นปี 61 นายปรรณวิสิฐ ติดต่อหาตน ระบุว่า มีแพ็กเกจบูธรูปถ่าย และการจัดงาน After party ในราคา 50,000 บาท ตนตัดสินใจซื้อ เพราะเห็นว่าคุ้ม เท่ากับว่าตนจ่ายเงินไป 188,000 บาท กระทั่งประมาณ 3-4 เดือนหลัง ตนเริ่มติดต่อนายปรรณวิสิฐยากขึ้น กระทั่งต้องอ้อนวอนขอให้ตอบไลน์ จนกระทั่งวันที่ 6 พ.ย. 61 ตนไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งตนไลน์ไปทุกวัน แต่ก็ไม่มีการติดต่อกลับ

จากนี้ ตนอยากได้เงินคืน ถึงตอนนี้ตนได้ไปจองโรงแรมใหม่วานนี้ (13 พ.ย.) ตนต้องเริ่มวางแผนงานแต่งงานใหม่ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้จัดไปได้เพียง 10% เท่านั้น ทั้งที่การ์ดงานแต่งงานก็แจกแล้ว ญาติก็จองตั๋วเดินทางมาที่ กทม. หลายคนจองโรงแรม ตนไม่สามารถเลื่อนงานได้ จึงต้องเปลี่ยนสถานที่

รวมถึง ตนต้องการให้นายปรรณวิสิฐ ออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น และออกมารับผิดชอบ พร้อมกับต้องการถามว่า เหตุใดจึงมาก่อเหตุกับความหวังของตน คนเราไม่ได้แต่งงานกันทุกวัน มันเป็นครั้งเดียวในชีวิต จิตใจคุณทำด้วยอะไร ใจร้ายมาก ขณะนี้ตนยังต้องเสียเงินหาโรงแรม จัดงานใหม่อีกหลายแสนบาท ทั้งที่ตนจองจัดงานแต่งล่วงหน้า เนื่องจากหวังให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ ซึ่งขณะนี้ ชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาว ตอนนี้ก็ยังไม่มี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เปิดเผยว่า ล่าสุดสามารถจับกุม นายปรรณวิสิฐ พร้อมผู้จัดการได้ในพื้นที่โชคชัย 4 ขณะนี้ถูกคุมตัวและสอบปากคำที่ ศปอส.ตร. เบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่ให้เหตุผลว่าบริษัทประสบปัญหา อย่างไรก็ตามเรื่องคดีอาญาก็จะดำเนินคดีต่อเนื่อง ทั้งนี้จะมีแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พรุ่งนี้ (15 พ.ย.) เวลา 10.00 น.

เนื้อหายอดนิยม