โฮมสเตย์ชื่อดัง โทรมาด่าลูกค้า สารพัดคำหยาบ เหยียดหยามศักดิ์ศรี หลังติให้ปรับปรุง เป็นใครก็รับไม่ได้ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในขณะนี้ โดยเพจ “Red Skull” ได้มีการนำเรื่องราวของสาวคนหนึ่ง ที่ได้เดินทางพร้อมเพื่อนอีก 7 คน ไปเที่ยวและพักผ่อนเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่โฮมสเตย์แห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 10-11 พ.ย. ที่ผ่านมา แล้วได้มีการแนะนำให้มีการปรับปรุง โดยเธอได้เล่าว่า

“คือหนูกับกลุ่มเพื่อนอีก 6 คน รวมตัวหนูก็เป็น 7 ไปเที่ยวพักผ่อนและทำกิจกรรมเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่คลองโคน เข้าพัก 10-11 พย.61ค่ะ

ราคาที่พัก+กิจกรรม+อาหาร 3มื่อ กลางวัน เย็น เช้า เป็นราคา 1,350 บาท ก่อนไปคือไม่ได้ตั้งใจจะเลือกที่นี่ จะเลือกบ้านไม้ธาราแต่เต็ม เลยต้องเลือกที่นี่

หนูเดินทางไปถึง เอาของเข้าที่พัก แต่ที่พักที่ได้ไม่ใช่ห้องที่อยุ่กัน 7 คน แต่เปนห้องที่มาสิบคนขึ้น เพราะห้องที่เค้าจะจัดให้พวกหนูแขกยังไม่กลับ เพราะต้องเช็คเอ้าเที่ยง พวกหนูเข้าใจ

แต่ห้องที่เค้าให้พวกหนูย้ายไปนอนนั้น สิ่งที่เจอคือ เศษแมลงสาบตาย เศษกิ้งกือลอกคราบ เศษผมบนที่นอน เหมือนไม่มีการเปลี่ยนใดๆ หนูจึงแจ้งเจ้าของ เค้าก้อให้พนักงานมาทำแต่พนักงานก้อเช็ดแมลงสาบออกไปแต่อย่างอื่นคือเหมือนเดิม

พวกหนูเลยเก็บทิ้งและปัดกันเอง จากนั้นแขกห้องที่เราจะพักเค้าออกแล้ว ทางพวกหนูก้อเลยขอย้าย พวกหนูรอเค้าทำความสะอาดได้ หนูให้เพื่อนถ่ายรุปที่นอนห้องนั้นไว้เพราะอยากรุ้ว่าเค้าจะเปลี่ยนหรือเปล่า

แต่ปรากฏว่า พนักงานบอกทำเสร็จ พวกหนูก้อเข้าไปดู แต่พอเทียบกับรุปมันคือผ้าปูเดิม ผ้าห่มเดิม ปลอกหมอนเดิมทุกอย่าง มีฝุ่น มีเศษผม หนูต้องสบัดออกหน้าต่างกันเอง ทางพวกหนูก้อไม่ได้แจ้งอะไรกลัวเค้าจะว่าเรื่องมาก

เราทำกิจกรรมและพักผ่อนกัน ครบ 1คืน วันที่เรากลับ เราได้แสดงความคิดเห็นในเพจ ตามรูปที่ส่งให้ดู จากนั้นวันนี้ทางที่พักเค้าโทรมาด่าหนูแบบในคลิป ที่ส่งให้ หนูอยากทราบว่า พวกหนูผิดหรือป่าวคะ ที่คอมเม้นเพื่อให้เค้าปรับปรุง

หนูเข้าใจว่าโฮมสเตย์ แต่โฮมสเตย์ก้อต้องสะอาดรึป่าวคะ หนูก้อติไป แต่เค้ากลับโทรมาด่าตามในคลิป

อึ้งมากเหมือนกันที่โดนที่พักโทรกลับมาด่า คือไม่เคยเจอแบบนี้จริงๆค่ะ เราติเพื่ออยากให้เค้าปรับปรุง ไม่ได้ประสงค์ร้ายอะไรเลย”

เชื่อได้ว่าหากทางเจ้าโฮมสเตย์ดังกล่าวได้มีการรับคำแนะนำไปปรับปรุง เปลี่ยนจากการโทรมาต่อว่าเป็นการขอโทษและเจรจากันดีๆ เรื่องราวก็อาจจะไม่บานปลาย เหตุการณ์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์เตือนสติ ไม่ควรใช้อารมณ์มากจนเกินไป เพราะผลที่ตามมานั้นอาจจะจะมากมายกว่าที่คิด

โพสต์รีวิว

ภาพจาก Red Skull

คลิปเสียง

ขอบคุณ Red Skull

เนื้อหายอดนิยม