ทำดีไม่เคยได้ดี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแจงทั้งน้ำตา หลังเงินบริจาคยายหายกว่า240,000 ลั่นเลิกต่อว่าลูกสักที

จากกรณีเพจนางฟ้าซาลอน ประกาศขอความช่วยเหลือ นางสี แสนสำอาง คุณยาย วัย 87 ปี ที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง ใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จนมีผู้ใจบุญโอนเงินเข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา จนปัจจุบันมียอดบริจาคมากกว่า 240,000 บาท ผ่านไปเพียง 2 เดือน มีจิตอาสาเข้าไปเยี่ยมคุณยายและพบว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หายจากบัญชีไป

วันนี้ (7 พ.ย.61) นางวิไลวรรณ  พันธุ์นาม  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 7 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ในฐานะผู้ดูแลบัญชีของนางสี ออกมาชี้แจงกับทีมข่าวสยามนิวส์ในฐานะผู้ดูแลเงินบริจาค โดยมีนายสำราญ สนั่นดัง กำนันตำบลบ้านฉาง และนายนายอุทัย เสาร์มิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ออกมาชี้แจงร่วมด้วย

นางวิไลวรรณ ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า มีเงินบริจาคเข้าบัญชีของนางจันทร์ แสนสำอาง ลูกสาวของนางสี เป็นยอดเงินรวม 240,900 บาท มีค่าใช้จ่ายภายในระยะเวลา 2 เดือน ดังนี้

ค่าซ่อมแซมบ้าน 20,000 บาท

ให้ลูกสาวยายที่อยู่ในเรือนจำ 10,000 บาท

ให้หลานชายยาย 20,000 บาท

ค่าดูแลยาย 78,000 บาท

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ 18,000 บาท

รวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น 146,000 บาท ทำให้ขณะนี้มีเงินคงเหลืออยู่ 80,000 บาท ซึ่งเป็นเงินสดที่ทางผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านต้องคืนให้กับนางสี โดยก่อนหน้านี้ได้คืนไปแล้ว 20,000 เท่ากับว่าต้องคืนอีกจำนวน 60,000 บาท ที่จำเป็นต้องมีพยานการมอบคืนอย่างชัดเจนเพื่อเป็นหลักฐาน

นางวิไลวรรณ ยังกล่าวย้ำอีกว่า ทุกขั้นตอนสามารถตรวจสอบได้มีความโปร่งใส และขอยืนยันไม่มีการนำเงินไปใช้เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด หลังจากวันนี้แล้วตนก็จะคืนเงินที่เหลือให้ยายสีและไม่ขอรับผิดชอบการดูแลเงินบริจาคนี้อีกต่อไป เพราะเข็ดแล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะนี้ วอนสังคมและสื่อโซเชียลตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนวิพากษ์วิจารณ์ สงสารลูกที่ถูกขุดเฟสบุกเก่าเมื่อปีที่แล้ว กล่าวหาว่าเอาเงินยายไปซื้อโทรศัพท์ให้ พร้อมกล่าวตัดพ้อ น้อยใจบางครั้งก็อยากจากโลกนี้ไป เพราะทำดีไม่ได้ดี

นางวิไลวรรณ  พันธุ์นาม  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  หมู่ 7 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

เงินคงเหลือยอดล่าสุด

เนื้อหายอดนิยม