‘เมียที่ปรึกษารมช.’ แจงแล้วนำรถหลวงพาเพื่อนเที่ยว ขอโทษรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านได้เผยแพร่ภาพที่ระบุหัวข้อว่าภรรยาที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการพร้อมบรรดาเซเลปสงขลา ใช้รถหลวงพาคณะตะลอนทัวร์ แบบวันเดย์ทริป เมื่อวันที่ 27 ต.ค. โดยใช้รถตู้ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 ตะลอนทัวร์ 9 ภารกิจแสนชิลทั่วเมืองพัทลุงนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ต.ค. นางสุธีรา วาสะศิริ ซึ่งเป็นภรรยาของ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่ถูกระบุในเพจพร้อมกับทนายความได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง

โดยระบุว่าวัตถุประสงค์หลักคือการไปมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีฐานะยากจน ที่มาเปิดเล่นดนตรีตั้งกล่องบริจาคอยู่ที่สวนไผ่ขวัญใจ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.พัทลุง เดินทางกันไป 14 คน เป็นกลุ่มเพื่อนที่ร่วมกันบริจาคเงิน

“ยอมรับว่าหลังจากมอบทุนเสร็จก็มีการเดินทางไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของ จ.พัทลุง มีเพื่อนซึ่งเป็นคนในพื้นที่พาไปเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.พัทลุง และมีการถ่ายภาพร่วมกันตามปกติ แต่กลับนำภาพเฉพาะที่พวกตนไปเที่ยวตามสถานที่มาโจมตีว่าใช้รถหลวงไปเที่ยว ไม่ได้นำภาพตอนที่พวกตนมอบทุนมาเผยแพร่ ตามวัตถุประสงค์หลักของการเดินทางทำให้เกิดความเข้าใจผิด”นางสุธีรา

นางสุธีรา กล่าวว่า ที่ผ่านมากลุ่มของพวกตนได้ร่วมกันช่วยเหลืองานด้านสังคมมาตลอดทั้งใน จ.สงขลาและอีกหลายจังหวัดของภาคใต้ เพียงแต่ไม่ได้มีชื่อกลุ่มที่เป็นทางการเพราะมีเจตนาที่จะช่วยเหลือสังคมจริง โดยเฉพาะเรื่องทุนการศึกษาไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง และในอดีตตนก็เคยเป็นนายกสโมสรไลออนส์นาทวีด้วย

รายงานข่าวว่านางสุธีราฯได้ยกมือไหว้ขอร้องให้สื่อยุติเรื่องนี้ ไม่อยากให้นำไปขยายความให้เกิดความเสียหายทั้งตนเองและผู้อื่น ที่อาจจะได้รับผลกระทบกับภาพที่ออกไป ที่สำคัญไม่อยากให้สิ่งดีๆที่ทำมาตลอดต้องมาเสียเพราะเรื่องเดียว และจะไม่แจ้งความเอาเรื่องกับเพจที่นำภาพมาโจมตี และต้องการให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีจึงได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคมได้รับทราบ

รายงานข่าวว่าในส่วนของประเด็นที่ถูกโจมตีเรื่องที่นำรถหลวงมาใช้นั้น นางสุธีรา ได้มอบหมายให้ นายโอฬาร กุลวิจิตร ทนายความ เป็นผู้ชี้แจง โดยทนายความได้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดว่า ทางคณะได้รับการประสานจากสวนไผ่ขวัญใจ เพื่อไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่มาเล่นดนตรีที่สวนไผ่ขวัญใจ คณะของ นางสุธีรา จึงได้รวบรวมเงินและนัดหมายเดินทางกันไปเมื่อวันที่ 27 ต.ค.

นายโอฬาร กล่าวว่าประเด็นเรื่องการนำรถหลวงไปใช้ ได้มีการทำหนังสือขออนุญาตเป็นเอกสารเรียบร้อยกับทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 ซึ่งก็ได้รับอนุญาต แต่ทางคณะนี้อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ในเรื่องของระเบียบทางราชการเกี่ยวกับการนำรถหลวงไปใช้ว่าใช้เฉพาะในงานราชการเท่านั้น แต่ด้วยความเกรงใจและเห็นว่าเป็นการไปมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนจึงอนุญาตให้ไป

“จะแจ้งความหรือไม่นั้นเพราะทางคณะได้รับความเสียหายแต่ในชั้นนี้เพียงแค่ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบเท่านั้น ไม่ต้องการที่จะดำเนินคดีใดๆ เพราะเป็นเพียงความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เท่านั้น”นายโอฬารกล่าว

เนื้อหายอดนิยม