ช่วยพี่สาวจมน้ำตอนเด็ก พี่สาวโตมาเป๋็นหมอช่วยชีวิตคนมากมาย จ่าเอกสมาน ผู้ปิดทองหลังพระ

ถ้าไม่มีมือน้องชายดึงพี่ไว้ในวันนั้น อาจไม่มีคนชื่อหมอแพรในวันนี้ … นึกถึงความลับในวัยเด็กช่วงประถมของเรา เด็กๆแอบพ่อแม่ไปเล่นน้ำอ่างเก็บน้ำห้วยกุดแคนทั้งที่ถูกห้ามนักหนามาตลอด กับอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้แต่อยากขอบคุณน้องชายตัวเล็กคนนั้นสักพันๆครั้ง

ที่ดำน้ำอย่างไม่คิดชีวิตเพื่อช่วยพี่สาวคนนี้ขึ้นมาจากการจมน้ำไม่รู้ตัว จมต่อหน้าต่อตา ท่ามกลางสายตาเด็กตระกูลหงส์ชั้นและพืชสิงห์ที่รอคอยความหวังจากด้วยใบหน้าถอดสี หมดสนุก เด็กชายที่ถือว่าตัวเล็กแต่แข็งแรงว่ายน้ำและดำน้ำเก่งที่สุด ที่จะนำร่างพี่สาวคนนี้ขึ้นมา ดำลงไปครั้งที่1 ..2 ..3 ..และในที่สุดก็ช่วยพี่สาวคนนี้ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และเป็นความลับของเราตลอดมา

ขอบคุณน้องชายคนนั้น เด็กน้อยบ้านหนองคู ต.เมืองหงส์ ที่เติบโตมาเป็น ทีมหน่วย SEAL และร่วมทีมปฏิบัติภารกิจที่ยิ่งใหญ่ช่วยชีวิตอีกทั้ง 13 คนในถ้ำเขาหลวงในวันนี้ พี่เชื่อว่าน้องชายพี่และทีมงานทุกท่านจะทำภารกิจได้สำเร็จในเร็ววัน พี่สาวคนนี้และทุกคนทางบ้านภูมิใจในตัวน้องเสมอ จะขอส่งกำลังใจ รอชื่นชมยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ขอให้ลุล่วงไปด้วยดี ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ สู้ๆนะคะ

เนื้อหายอดนิยม