รถบรรทุกอ้อย ล้มคว่ำกลางถนน เจ้าหน้าที่ ช่วยกันขนซาก ออกจากพื้นที่ จู่ ๆ ขุดพบบางสิ่ง ถูกฝังอยู่ด้านใต้ พอเห็นว่าเป็นอะไร แทบช็อคตัวแข็ง…ใครเห็นก็ทนไม่ได้ !!

เป็นเหตุการณ์สุดสลดใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางด้านของเฟสบุ๊คแฟนเพจที่ชื่อว่า Bombo Radyo Bacolod ได้มีการเผยแพร่ภาพ อุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นบนถนนในจังหวัด เนกรอส ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อรถบรรทุกอ้อยเกินพิกัด ได้เกิดเสียหลักล้มคว่ำ จนเป็นเหตุให้บรรดาอ้อยหลายตัน ที่ถูกบรรทุกมา เทกระจาดหล่นลง กองกับพื้นข้างทางหมด จนชาวบ้านที่ได้เห็นต้องรีบพากัน แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้เข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ซึ่งจากน้ำหนักที่มาก ทั้งอ้อยหลายตัน และรถบรรทุกที่หนัก จึงต้องนำเอารถเครนเข้ามาช่วยยกรถขึ้นในครั้งนี้ รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัย และดับเพลิงอีกด้วย

แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกคนกำลังช่วยกันนำซากอ้อยออก จากจุดเกิดเหตุ ขุดไปขุดมา กลับพบว่ามีบางอย่างติดอยู่ข้างใต้ซากอ้อยนั้น

เจ้าหน้าที่รีบแจ้งหน่วยแพทย์ฉุกเฉินในทันที เพราะไม่น่าเชื่อว่า ซากบางอย่างที่ติดอยู่ข้างใต้นั้น จะเป็นรถเก๋งคันหนึ่ง ที่ถูกอ้อยเป็นตัน ๆ นั้นหล่นทับเอาไว้จนแบนแทบไม่มีใครมองเห็น และไม่มีใครรู้อีกต่างหาก

ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สลด นอกเหนือจากการที่รถบรรทุกอ้อยคว่ำ หลายคนต่างภาวนาไม่ให้คนที่ขับรถนั้นเป็นอะไรมาก

แต่หลังจากที่ได้กู้ซากอ้อยออกหมดแล้ว นี่คือสภาพของรถเก๋งคันดังกล่าวที่สุดสะเทือนใจ เพราะถูกบดขยี้ด้วยน้ำหนักที่มากหลายตัน ของซากอ้อย จนบี้แบนไปหมด

แต่ที่น่าสลดใจ และเป็นภาพที่สะเทือนหัวใจของชาวบ้านแถวนั้นเป็นอย่างมากก็คือว่า พบร่างไร้วิญญาณของคน 4 คน ที่นอนเสียชีวิตเพราะถูกทับตายทั้งเป็นอยู่บนรถคันดังกล่าว โดยทั้ง 4 คนนั้นประกอบไปด้วย ชายวัย 59 ปี หญิงวัย 51 ปี (ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน) และยังมี เด็กหญิงวัย 3 ขวบ และเด็กชายวัย 3 ขวบ อีกสองคนที่ีเสียชีวิต (ทั้งคู่ เป็นหลานของ คู่สามีภรรยาที่ตาย)

ซึ่งจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ทราบว่า ทั้ง 4 คนกำลังเดินทางไปหาคุณย่า แต่ก็ต้องมาโดนรถอ้อย ล้มทับจนตายอนาถ ดังกล่าว

เนื้อหายอดนิยม