หนุ่ม ม.ดัง เกียรตินิยมอันดับ 1 ตกอับ หางานทำไม่ได้ วิ่งราวนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเนย์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันแถลงจับกุมนายจักรพงษ์ บัวสี อายุ 27 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีดำ บัตรเครดิต หนังสือเดินทาง บัตรสมาชิกสายการบิน กระเป๋าสตางค์ใบเล็กอีก 1 ใบ พร้อมเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ หลังก่อเหตุวิ่งราวนักท่องเที่ยว โดยจับกุมได้ที่หน้าตลาดวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวภายในตลาดนัดแกรนด์ฮอล์ พัทยาใต้ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส อายุ 70 ปี ขณะกำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ ก่อนวิ่งหลบหนีไป จากนั้นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่ตำรวจจะแกะรอยจากกล้องวงจรปิดและสามารถจับกุมตัวไว้ได้

จากการสอบสวน นายจักรพงษ์ ให้การโดยอ้างว่า ตนเพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หลักสูตรการท่องเที่ยวและโรงแรม จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ก่อนเดินทางมาหางานทำยังเมืองพัทยา แต่ชีวิตตกอับไม่สามารถหางานได้ ประกอบกับไม่มีเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว นายจักรพงษ์ ได้กล่าวขอโทษผู้เสียหาย พร้อมขอโทษสังคมที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ จากนั้นผู้เสียหายได้มอบดอกไม้และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานตามจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

เนื้อหายอดนิยม