ซวยเพราะเมีย! พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่อุตส่าห์หนีคุก17ปี เมียอวดรวยบนเฟซบุ๊กครั้งเดียว ตำรวจตามมาปิดจ๊อบ!

แถลงจับกุม ชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ พ่อค้ายารายใหญ่เครือข่าย เล่าต๋า ยึดทรัพย์กว่า 50 ล้าน สืบพบเพราะเมียโพสต์โชว์รวยบ่อย

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์ Workpointnews รายงานข่าวการแถลงผลการจับกุม นายชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่าย “เล่าต๋า” ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี, เชียงใหม่, น่าน และกรุงเทพมหานคร พร้อมของกลางจำนวนมาก อาทิ ทองรูปพรรณ สมุดบัญชีธนาคาร กระเป๋าแบรนด์เนม รวมทั้งถือครองทรัพย์สินอสังหาริมทรัพย์ และรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท
การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้ร้องเรียน ผ่านสายด่วน 1386 ขอให้ตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่จังหวัดน่าน เนื่องจากมีฐานะร่ำรวยผิดปกติ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบจึงพบว่า ชื่อเดิมของผู้ต้องหา คือ นายเกา แซ่พ่าน เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูกศาลจังหวัดฝาง ออกหมายจับตั้งแต่ปี 2543 และเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ผู้ต้องหายังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาโดยตลอด และไม่น่าเชื่อถือว่าธุรกิจบ่อนไก่จะทำให้สามารถมีทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลเช่นนี้ได้

ด้าน นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า ผู้ต้องหามีทรัพย์สินหลายสิบล้านบาท จึงไปขอแต่งงานกับหญิงสาวที่ จ.น่าน โดยอ้างกับพ่อแม่ฝ่ายหญิงว่า ได้รับมรดกมาจากธุรกิจรายใหญ่ระดับประเทศ เมื่อแต่งงานแล้วภรรยาไม่รู้ก็โพสต์รูปโชว์ทรัพย์สินในเฟซบุ๊ก จนเป็นที่มาของการสืบข้อมูลจับกุม

นอกจากนี้ จากข้อมูลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ยัง พบว่า ผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายของนายแซ่ลี ชนกลุ่มน้อยทางภาคเหนือและจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดในประเทศลาว ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินให้ชัดเจน รวมทั้งขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องต่อไป

 

เนื้อหายอดนิยม