ใครผิดใครถูก?! สามีโวยตำรวจ หลังเมียท้องแก่โดนจับไม่คาดเข็มขัดนิรภัย!!

สามีโพสต์โวยตำรวจ หลังภรรยาท้องแก่ถูกจับข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ด้านชาวเน็ตแนะ มีวิธีคาดสำหรับคนท้อง พร้อมตั้งข้อสงสัย ทำไมข้อหาไม่ตรงกับใบสั่ง

เป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากวานนี้ (17 พ.ย. 60) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎ชาคริส เพลียดี ได้โพสต์ภาพใบสั่งกับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ พร้อมกับระบุว่า “ผมก็เข้าใจอยู่นะว่าให้คาดเข็มขัดนิริภัย แต่เมียผมท้องแก่แล้วจะคาดได้ไง มันไปรัดท้อง พี่ตำรวจก็ไม่ยอม ยังไงก็จะจับขอให้ผ่อนผันก็ไม่ได้ (ขอเถอะครับพี่ตำรวจ) มันรัดท้องจริงๆ”

ทำให้ในเวลาต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบางส่วนให้คำแนะนำว่า คุณแม่ท้องแก่สามารถคาดเข็มขัดนิรภัยได้ แต่ต้องมีวิธีคาดอย่างถูกต้อง ขณะที่บางส่วนสังเกตว่า ข้อหาที่เขียนในใบสั่งระบุว่า ไม่มีสําเนาคู่มือจดทะเบียนรถ ไม่ใช่ข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย จึงอยากให้ทั้งสองฝ่ายออกมาชี้แจง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เคยให้คำแนะนำว่า ปัญหาส่วนใหญ่ของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่ยอมคาดเข็มขัดนิรภัย เพราะรู้สึกอึดอัด และกลัวว่าจะกดทับลูกในท้อง แต่รู้หรือไม่ว่า หากเกิดอุบัติจะทำให้ตัวของคุณแม่กระเด็นออกมานอกตัวรถ หรือกระแทกกับคอนโซลหน้ารถได้ ดังนั้น การคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยมีวิธีดังนี้

1. จัดตำแหน่งของสายเข็มขัดนิรภัยที่พาดจากหัวไหล่ให้พาดทแยงตรงกึ่งกลางระหว่างร่องอกลงมาด้านข้างของช่องท้อง

2. ส่วนสายเข็มขัดนิรภัยที่พาดในแนวนอน ให้จัดสายพาดบริเวณใต้ท้อง หรือพาดจากสะโพกด้านหนึ่งไปยังสะโพกอีกด้าน หรืออาจใช้ผ้านุ่มๆ วางทับ ก่อนคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อลดการเสียดสี เป็นต้น

เนื้อหายอดนิยม