สองหนุ่มช่วยกันเอาขมิ้นชุบหมาเหมือนจะย่าง แต่พออ่านดูเปลี่ยนใจแทบไม่ทัน!!

เชื่อว่าหลายๆคนคงคิดเหมือนกันเพราะตอนเห็นโพสต์นี้ทีแรกแอดก็คิดว่าสองคนนี้ต้องจับหมาไปย่างแน่ๆ แต่เมื่อได้อ่านเนื้อหาใจความแล้วถึงบางอ้อ ว่าเขาสองคนกำลังช่วยมันอยู่ต่างหาก โดยต้นโพสต์ก็คือแฟนเพจ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ นั่นเอง โดยมีเนื้อหาข้อความว่า

สูตรรักษาโรคเรื้อนให้กับน้องหมาน้องแมวสูตรนี้ได้ผลจริงค่ะ น้องหมาหายกันมาเยอะแล้ว แต่ปัญหาคือทางนั้นเค้าหาของที่จะไปใช้ผสมกันนั้นเค้าหากันไม่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าใครที่มีและอยากจะส่งลงไปเพื่อให้น้องๆ ทหารเอาไว้รักษาน้องหมาที่เป็นโรคเรื้อนให้แจ้งมานะคะ

ต้องส่งไปช่วยฐานที่มีน้องหมาจรจัดจำนวนมาก และจะต้องมีทหารที่สามารถสละเวลามาช่วยตรงนี้ได้จริงๆ ไม่อย่างนั้นแล้วยาที่ส่งลงไปก็จะไม่เกิดประโยชน์สูงสุด น้ำมันมะพร้าว ผงกำมะถัน และขมิ้นชันผงค่ะที่ใช้รักษาน้องหมาที่เป็นเรื้อน

ส่วนผสม กำมะถันผง 1 กก. ผงขมิ้น ครึ่ง กก. น้ำมันมะพร้าว 2-3 ลิตร ผสมให้เข้ากัน ไม่ต้องข้นมาก จากนั้นก็ทาที่ผิวหนังที่เป็นเรื้อน ประมาณ 4-5 วันครั้ง สัก 3 ครั้ง เรื้อนจะหาย ขนจะขึ้นเต็ม โดยเนื้อหาก็ตามด้านบนเลยจ้า เพื่อใครจะนำไปใช้กับหมาบ้านหรือหมาจร เพื่อจะช่วยเหลือพวกเขาได้ พอได้เห็นแบบนี้ก็โล่งใจเลยที่แรกก็เตรียมจะด่ากันเลยใช่มั้ยละ เหมือนแอดเลยยังไงก็เอาใจช่วยทุกคนนะ ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยช่วยเหลือหมาจร คงไม่มีใครอยากเกิดมาต้องอดๆอยากๆเป็นโรคไม่มีที่จะนอนหรอกเนอะ น้ำใจคนละนิดแบ่งข้าวแบ่งน้ำช่วยกันดูแล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้

เนื้อหายอดนิยม