ต่างกันลิบโลก!! ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา สร้างสิ่งประทับใจในวันถวายดอกไม้จันทน์ จนได้ใจชาวบ้านไปเต็มๆ!!

เป็นอีกหนึ่งความประทับใจให้กับประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าความประทับใจเมื่อครั้งงานถวายดอกไม้จันทร์ ที่จังหวัดได้จัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนร่วมแสดงความอาลัย เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคมที่ ผ่านมา โดยได้ออกมาเล่าว่า

ที่อื่นเป็นไงไม่รู้ แต่ที่แปดริ้ว ท่าน สุวิทย์ คำดี ได้ใจพวกเราชาวแปดริ้วไปเต็มๆ ด้วยความเป็นกันเอง ไม่ถือตัว และทุ่มเทในการทำงานทุกอย่างของท่าน

*** เล่าเรื่องความประทับใจเกี่ยวกับผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันนั้นท่านพ่อเมืองได้เป็นจิตอาสาทำงานร่วมกับประชาชนโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และก่อนที่ข้าราชการจะถวายดอกไม้จันทร์ ท่านพ่อเมืองได้ยกมือไหว้พร้อมกล่าวว่า ขอโทษข้าราชการทุกท่าน ในวันนี้พวกเราซึ่งเป็นข้าราชบริพารของพระองค์ มาร่วมกันต้อนรับประชาชนซึ่งเป็นแขกของพระองค์ โดยขอให้แขกของพระองค์ได้ขึ้นวางดอกไม้จันทน์ก่อน ซึ่งภาพที่เห็นตลอดเวลาที่เราเข้าร่วมพิธี ท่านพ่อเมืองจะเดินดูแลประชาชนตลอดเวลา พอใกล้ถึงเวลาทำพิธีท่านจะเปลี่ยนชุดจากเสื้อสีดำจิตอาสามาเป็นเครื่องแบบเพื่อทำหน้าที่พ่อเมืองนำข้าราชการและประชาชนทำพิธี ท่านไม่ให้ประชาชนคอยท่านนานทุกครั้งท่านตรงเวลาเสมอหรือไม่ก็มาก่อนเวลา

งดงามมาก

ท่านนั่งทานข้าวกล่อง ด้วยท่าทางสบายๆ

สุดยอดจริงๆ

ลงมาดูงานจนดึกดื่น

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และพาดพิงไปถึงอีกจังหวัด ที่กำลังเป็นประเ็นอยู่ตอนนี้

ใครทีไปร่วมงานก็รู้สึก ​ประทับใจ

แบบนี้ถึงจะเรียกพ่อเมืองได้อย่างเต็มปาก

ชมคลิป

ไข่เจียว ก็ต้องขอชื่นชม ท่านผู้ว่าในจังหวัดฉะเชิงเทรา รวมทั้งจังหวัดอื่นๆ  ที่ได้ร่วมจัดงานนี้ขึ้นอย่างสมพระเกียรติ เห็นภาพแบบนี้แล้วหลายท่านก็คงจะรู้สึกปลื้มใจ และอิ่มใจกับความทุ่มเทในการทำงานแบบจริงจัง

เนื้อหายอดนิยม