เจอแล้ว “ลุงสมพล” ที่ตาบอดถูกห้ามวางดอกไม้จันทน์ให้พ่อหลวง ร.๙ ล่าสุดมีคนมาช่วย พอรู้ว่าเขาเป็นใครบอกเลยกราบหัวใจ (ชมคลิป)

ผู้ใช้เฟ๊ชบุ้ก เพลงกิ๊บเก๋ส์ ศิริพงศ์วุฒิ โพสต์เล่าเรื่องราวของ คุณลุงตาบอด ที่ตกเป็นข่าวโด่งดังว่า ถูกจิตอาสา ห้ามไม่เข้าวางดอกไม้จันทร์ระบุว่า


“แจ้งข่าว สำหรับคุณลุงที่ปรากฏในคลิปว่าจิตอาสาไม่อนุญาตให้เข้าวางดอกไม้จันทน์ พอดีว่าวันนี้ได้เข้าไปหาคุณลุงมา คุณลุงชื่อสมพล อาศัยอยู่ห้องเช่าเล็กๆ กับลูกชายมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ร่างกายไม่แข็งแรงและตาบอด

บังเอิญว่าเจอกับพี่นายทหารท่านหนึ่ง กำลังไปรอรับคุณลุง สอบถามได้ความว่า นายทหารชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเห็นคลิปแล้วรู้สึกว่าไม่ถูกต้อง เลยให้พี่ทหารท่านนี้ มารับตัวเข้ากรุงเทพ เพื่อไปกราบในหลวง ร.9 อีกครั้งหนึ่ง ประกอบกับพรุ่งนี้คุณลุงมีนัดกับหมอที่กรุงเทพพอดี นายทหารท่านสั่งให้พี่คนนี้ดูแลคุณลุงอย่างดีพร้อมกับพาไปหาหมอด้วย

เราได้ลองถามคุณลุง ได้ความว่า ไปมา 5-6 ครั้งแล้ว ทุกครั้งจะขี่มอเตอร์ไซค์คันนี้ไปกับลูกชาย แบกไม้เท้าไปด้วย ขับจากกาญจนบุรีไปจอดที่ศิริราช แล้วข้ามเรือไปกราบในหลวง เราฟังแล้วรู้สึกบอกไม่ถูกนะ ความพยายามของลุงมันไม่ใช่แค่วันที่เราเห็นในคลิป ใจลุงใหญ่มาก”

ชมคลิป

ไอ้นี่มันจิตอาสาแต่แค่จิตใจมันแย่ไปหน่อยพูดกวนสะด้วย พ่อสอนให้รักกันมีความเอื้อเฟื้อต่อกันคุณเปนจิตอาสาแต่คุณไม่มีจิตใจเมตตาสงสาร.. อีกอย่างลุงเค้าก้อพิการถ้าเค้าครบ32ก้อว่าไปอย่าง.. เสียดายหมวกกับผ้าพันคอที่คุณใส่มันไม่เหมาะกับจิตใจคุณแม้แต่น้อย…จิตใจคับแคบ!!!

เนื้อหายอดนิยม