ช็อกสังคม! แม่-พ่อเลี้ยง จ้างน้าชาย70,000 ฆ่าลูกชายตัวเองทิ้ง เหตุโตแล้วกร่าง ไม่ทำงานทำการ หาเรื่องไปทั่ว!!

ที่แท้แม่-พ่อเลี้ยงโหดจ้างน้าชายยิงลูกตายคาบ้าน สารภาพสุดทนถูกลูกทำร้ายบังคับขายที่ดิน ก่อนตร.สืบสวนจับกุมทั้งพ่อเลี้ยงกับแม่ พบวงเงินว่าจ้างแค่ 70,000 บาท อาศัยจังหวะลูกมาเยี่ยมก่อนให้น้าชายยิงดับคาที่

จากกรณีคนร้ายยิงนายสาโรจน์ ศรีราเพ็ญ อายุ 36 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 51 หมู่ 12 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่พา น.ส.อรอนงค์ อายุ 30 ปี แฟนสาวไปเยี่ยมบ้านดังกล่าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจได้ตั้งไว้คือขัดแย้งส่วนตัวและธุรกิจไม่เปิดเผย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ต.ค. พ.ต.ท.บำรงค์ สามล รองผกก.ป.สภ.ฉวาง รรท.ผกก.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานผลการสอบสวนให้ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ทราบว่า ได้สืบสวนสอบสวนและทราบชื่อผู้บงการและมือปืนที่ก่อเหตุยิงนายสาโรจน์ แล้วรวม 3 คน ประกอบด้วย นายประทีป ชาพงษ์ อายุ 46 ปี และนางอาภาพร อายุ 53 ปี อยู่บ้านที่เกิดเหตุ และพ่อเลี้ยงกับแม่ของนายสาโรจน์ผู้ตาย

ส่วนมือปืนที่เป็นคนก่อเหตุยิงนายสาโรจน์คือนายวิชิต จงจิตร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 12 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช น้าชายของผู้ตาย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉวาง ได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งกระสุนปืนลูกซอง 3 นัด ที่ได้ในที่เกิดเหตุ นำไปขอหมายศาลเพื่ออนุมัติหมายจับ และในที่สุดศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คนแล้ว ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และคดีอาวุธปืน

ต่อมา พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง โดยนำตัวนางอาภาพร แม่ของนายสาโรจน์ผู้ตายที่ถูกจับในข้อหาจ้างวานฆ่าผู้อื่น ยอมรับสารภาพว่า จ้างวานนายวิชิตให้สังหารลูกชายตนเองในวงเงิน 70,000 บาท โดยมัดจำล่วงไปแล้ว 10,000 บาท ในส่วนที่เหลือจะให้หลังจากเสร็จงาน และในคืนเกิดเหตุนายสาโรจน์บุตรชายพร้อมกับแฟนสาวเดินทางไปที่บ้าน จึงวางแผนฆ่าดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่ได้ร่วมกับนายประทีป พ่อเลี้ยงจ้างวานฆ่านายสาโรจน์ลูกชาย เนื่องจากทนไม่ได้ที่นายสาโรจน์ เข้ามายุ่งเกี่ยวในบ้าน เพราะไม่พอใจที่นายประทีปมาอยู่กินกับตนเอง และมักจะมีปากเสียงทะเลาะกันเป็นประจำ ที่หนักไปกว่านั้นคือนายสาโรจน์จะทำตัวเป็นขาใหญ่ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 มาขู่ทำร้ายนายประทีป และผลักใสตนเองอยู่เป็นประจำ จนทำให้ตนและนายประทีปสามีใหม่โกรธแค้นมานานแล้ว

ที่สำคัญเกรงว่าหากวันไหนนายสาโรจน์เกิดฟิวส์ขาดขึ้นมา อาจจะใช้อาวุธปืนมายิงนายประทีปกับตนเองได้ ตนและนายประทีปจึงจ้างวานนายวิชิต ซึ่งเป็นญาติของตนให้มาซุ่มยิงที่หน้าบ้าน นอกจากนั้นยังข่มขู่ตนและนายประทีปบังคับให้ขายที่ดินเพื่อเอาเงินให้เขาไปใช้จ่ายในทางที่ผิด ซึ่งพบว่าลูกไปพัวพันกับธุรกิจผิดกฎหมายด้วย นางอาภาพรให้การ ในขณะที่นายประทีปพ่อเลี้ยงนั้นให้การภาคเสธ

พ.ต.ท.บำรงค์ สามล รองผกก.ป.สภ.ฉวาง รรท.ผกก.สภ.ฉวาง กล่าวว่า แม้นายประทีปจะให้การภาคเสธ แต่พยานมัดแน่นดิ้นไม่หลุดแน่ ซึ่งพยานปากสำคัญคือตัวแฟนสาวของผู้ตายได้ยืนยันหนักแน่นจนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 ก่อนเข้าทำการจับกุมตัวขณะกำลังจัดงานศพนายสาโรจน์ ส่วนนายวิชิตผู้ลงมือยิงซึ่งเป็นน้าชายของผู้ตายยังหลบหนีอยู่ แต่มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ทั้งทีมในเร็วๆ นี้

เนื้อหายอดนิยม