จัดเต็ม!! สั่งหน่วยเฉพาะกิจ 400 นายพร้อมอาวุธครบมือ! ลงพื้นที่ค้นหาแหล่งกบดานโจรใต้

จัดเต็ม!! สั่งหน่วยเฉพาะกิจ 400 นายพร้อมอาวุธครบมือ! ลงพื้นที่ค้นหาแหล่งกบดานโจรใต้

หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 400 นาย ลงพื้นที่ ค้นหลักฐานเพิ่ม ระเบิดสายบุรี

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบได้ลอบก่อเหตุระเบิด ในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด ชป.ร้อย.ทพ.4412 ฉก.ทพ.44 ขณะทำการ ลว.เส้นทางด้วยรถยนต์กระบะของทางราชการ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายนั้น

ล่าสุดวันที่ 23 กันยายน 2560 พล.ต.จตุ พร กล่าวว่า กลุ่มก่อเหตุเป็นฝีมือกลุ่มของ นายยาการียา บาโง เพราะได้เบาะแสจากพยานหลักฐาน และเคยก่อเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ อส.เสียชีวิตใน อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี เมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบจนพบประเด็นสิ่งที่น่าสงสัยคือเรื่องพื้นที่เกิดเหตุ เพราะปกติเจ้าหน้าที่จะระวังท่อลอดมาโดยตลอด แต่ที่เกิดเหตุมีลักษณะเหมือนคอสะพานที่ก่อสร้างเสร็จแล้วแต่ใช้ดินกลบก็เลย เป็นช่องทางให้คนร้ายฉวยโอกาส ฉะนั้นต้องมีคนที่รู้เห็นกับการก่อเหตุครั้งนี้และสามารถชี้จุดให้คนร้ายมา ก่อเหตุ

จึงต้องมีการเชิญคนงานทั้งหมดไปสอบสวน ซึ่งปรากฏว่าพบ 2 คนมีพิรุธอีก ตอนนี้ก็ได้ใช้อำนาจตามกฏอัยการศึกเชิญตัวไปยังศูนย์ซักถามเพื่อสอบสวนขยาย ผลเพิ่มเติมที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี ปรากฏว่าเมื่อตรวจสอบประวัติแล้วพบว่าเคยร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดในปี 2558 แต่ครั้งนั้นพยานหลักฐานไม่เพียงพอจึงต้องปล่อยตัวไป และยิ่งสงสัยอีกเมื่อพบว่าพึ่งเข้ามาทำงานไม่ถึง 10 วัน

ครั้งนี้เราจึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้มากขึ้น เบื้องต้นอาจจะเข้ามาแฝงตัวเข้ามา สำหรับการปฏิบัติการณ์ครั้งนี้เรามีข้อมูลของกลุ่มก่อความไม่สงบที่ก่อเหตุ เนื่องจากข้อมูลและเบาะแสทราบว่าคนร้ายหลังก่อเหตุจะมีการหลบซ้อนตัวใน พื้นที่ไม่สามรถหลบหนีออกไปได้เพราะถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อม และวันนี้คาดว่าน่าจะเตรียมการหลบหนี ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมีการปฏิบัติการณ์ไล่ล่าโดยการปิดช่องว่างทุกพื้นที่

ก่อนล่าสุดกองกำลัง 3 ฝ่าย จะได้สนธิกำลังปิดเมือง อ.สายบุรี จ. ก่อนปล่อยกำลังตรวจค้นทุกจุดในพื้นที่ ตรวจค้นแหล่งพักพิง แหล่งกบดาน และบ้านเรือนผู้ต้องสงสัย รวมทั้งป่าเขา โดยมีกำลัง 500 นาย พร้อมอาวุธยุทธโธปกรณ์ครบมือร่วมปฏิบัติการครั้งนี้

FacebookTwitterGoogle

เนื้อหายอดนิยม