รวบหนุ่มพึ่งพ้นโทษ บุกวางเพลิงโรงเรียนดังกลางดึก นอนรอให้ตร.มาจับ สารภาพคำเดียว..อึ้งทั้งโรงพัก (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ก.ย.60 พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง หัวหน้างานสอบสวน ร.ต.ท.จิรศักดิ์ ว่องไว รองสารวัตรสอบสวน และชุดสืบสวน ได้คุมตัว นายพีรพงษ์ หรือโป้งเหน่ง มาลา อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุวางเพลิง และเสพกัญชา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุวางเพลิงภายในอาคารพระครูวิสารทสุตากร โรงเรียนเลิศปัญญา  ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นหอประชุมขนาดใหญ่มีมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ที่บนเวทีพบผ้าม่านถูกเพลิงเผาบางส่วน และเบาะออกกำลังกายของนักเรียน ที่ถูกเก็บไว้หลังเวทีประมาณ 20 อัน ถูกเพลิงเผาวอดเกือบทั้งหมด เพลิงได้ลุกลามไปตามกำแพงปูน และพื้นวีทีที่เป็นไม้บางส่วนได้รับความเสียหาย โชคดีที่ขณะเกิดเหตุภารโรง และครูที่อยู่ในโรงเรียน ได้ช่วยกันดับไว้ได้ทันเวลา ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อคืนนี้

พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ เปิดเผยว่า นายพีรพงษ์ เป็นอดีตผู้ต้องหาในคดีเสพกัญชา ที่พึ่งพ้นโทษออกมาได้เพียงไม่นาน ก่อนเกิดเหตุได้ไปข่มขู่ครูอาจารย์ในโรงเรียนว่า จะเข้ามาเผาโรงเรียนให้วอด และก่อนหน้านี้ก็เคยเข้ามาก่อเหตุทุบทำลายรถของครูในโรงเรียนจนได้รับความเสียหาย กระทั่ง เมื่อช่วงกลางดึกก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ตามที่ นายพีรพงษ์ ลั่นวาจาขู่ไว้จริง จึงได้ไปติดตามจับกุมไว้ได้ภายในบ้านพัก ที่อาศัยอยู่ริมคลองหลังโรงเรียน เบื้องต้น นายพีรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุใช้ไฟแช็คเผาวางเพลิงจริง โดยอาศัยในช่วงวัดหยุดปลอดคน ปีนเข้าทางรั้วหลังโรงเรียน เพื่อเข้ามาก่อเหตุวางเพลิง ส่วนสาเหตุอ้างว่า ต้องการกลับเข้าไปอยู่ในคุกอีก มีข้าวกินฟรีไม่อดอยาก จึงมาประกาศให้ครูรับทราบล่วงหน้า ก่อนย้อนกลับมาลงมือวางเพลิงตามที่ลั่นวาจาไว้ 

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี

เนื้อหายอดนิยม