อุทาหรณ์ ! สาวโพสต์เตือนตน เหตุเที่ยวผับ ดื่มแอลกอฮอล์ไม่เว้นวัน ช็อคไป 2 ที ปั๊มหัวใจไปแล้ว 1 ครั้ง !

การเที่ยวนั้นเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่ง แต่การเที่ยวควรที่จะไปอย่างพอประมาณ ซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะมีการเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป บางคนนั้นชอบเที่ยวต่างจังหวัด บางคนชอบที่จะท่องเที่ยวตามสถานที่บันเทิงต่างๆ และในการเที่ยวแต่ละครั้งสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมากที่สุดก็คือการดื่มแอลกอฮอล์นั่นเอง ส่วนเรื่องราวที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้เป็นเรื่องของสาวที่ชอบเที่ยวตามสถานที่บันเทิงทุกวัน จนร่างกายเธอรับไม่ไหว

โดยเรื่อราวนี้มาจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง มีรูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า “ขออภัยรูปภาพนะคะ ถ้าไม่เหมาะสม นี่คือภาพทรมานส่วนหนึ่งของกาดที่เก็บภาพไว้เตือนสติตัวเอง แค่อยากบอกเพื่อนๆที่เที่ยวผับกินเหล้าทุกวัน มึงดูกูนะเพื่อนนี่แหละสภาพกู ขนาดนานๆกูจะกินเหล้ากินเบียร์ที แต่นี่คืออ้วกกูเองแหละเพื่อน พวกมึงที่กินกันแม่งทุกวันก็ดูไว้

น่าเกลียดใช่ไหม ช็อคไป2ทีปั๊มหัวใจไป1ครั้ง ลุกขึ้นทีหน้ามืดเวียนหัว ปวดแสบท้องกะเพาะ เชื้อมะเร็งเริ่มก่อตัว ไหนใครอยากเป็นเหมือนกูบ้าง อยากเตือนเฉยๆ ตอนมึงเที่ยวมึงกินมึงก็สนุกอยู่หรอก แต่นึกตอนตัวมึงพังร่างกายมึงพังด้วยนะ สงสารตับมึงด้วย อย่าคิดว่าร่างกายเป็นของตัวมึงเอง ป่วยมาล้มมาใครมาคอยซ่อมคอยเติมให้ถ้าไม่ใช่แม่ไม่ใช่ครอบครัว ทรมานมากแค่ไหนอยากให้มาเห็น มันโคตรจะไม่คุ้มกับเงินที่กูเสียซื้อเหล้าเข้าผับกิน คนที่กินเหล้าเฮฮาคนที่เต้นกับกูตอนอยู่ผับ ไม่เคยเห็นหน้ามาตอนกูนอนหายใจเฮือกๆอยู่บนเตียงโรงบาล แต่คนที่นั่งเฝ้านอนเฝ้าคือแม่ ประคองกูเข้าห้องน้ำ ลูบหลังตอนอ้วก จ่ายเงินค่ายาค่ารักษา ทั้งหมดนี้คือแม่

ร่างกายเรานี้คือของพ่อและแม่ ทำร้ายตัวเองเท่ากับทำร้ายพ่อแม่ ตัวเราทุกข์ พ่อแม่ทุกข์กว่าร้อยเท่าพันเท่า….เที่ยวให้มันอยู่ในขอบในเขต ตัวกูเองขนาดนานๆทีจะกินเหล้ากินเบียร์ยังเป็นขนาดนี้ รักตัวเองให้มากๆ ไม่เจอกับตัวไม่รู้สึก#ด้วยความหวังดีรักและเป็นห่วง #ขี้เหล้าทั้งหลาย

ภาพจากโพสต์ดังกล่าว

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ขอขอบคุณที่มาจาก : Pakgad Kanyapak

เนื้อหายอดนิยม