ชีวิตนี้สู้เพื่อแม่ !! น้ำตาแทบตก เปิดชีวิต “ลุงแขก” หนุ่มใหญ่พิการ เก็บของเก่าขาย เพื่อเลี้ยงดูแม่วัยชรา (คลิป)

เรื่องราวต่อไปนี้นับว่าเป็นเรื่องที่ดีของสังคมไทย ที่ยังคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จากเหตุการณ์ที่เพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่เรื่องราวของ ลุงแขก หรือนายย้วย เงินเรียน อายุ 52 ปี ซึ่งทางลุงนั้น แขนขาพิการไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงและพูดไม่ชัด หลังประสบอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำเมื่อ 30 ปีก่อน ซึ่งก่อนหน้านั้นลุงแกมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์อยู่ที่กรุงเทพ แต่หลังเกิดเหตุที่รถกระบะพลิกคว่ำนั้น ลุงก็ไม่สามารถทำงานได้อีกเลยจึงได้ตัดสินใจยึดอาชีพเก็บขยะเพื่อเลี้ยงดูแม่วัยชรา

ซึ่งลุงต้องออกเดินทางไกลกว่า 10 กิโล เพื่อตระเวนเก็บขยะขาย โดยหาเก็บขวดแก้วและขวดพลาสติก ที่อยู่ตามข้างทาง และในปั๊มน้ำมัน จากนั้นก็จะนำไปขายได้เงินวันละ 20 ถึง 30 บาท แต่วันไหนโชคดีก็จะมีคน ที่เดินทางผ่านมาให้เงินครั้งละ 100 ถึง 200 บาทนอกจากนี้คุณลุงยังวอนขอผู้ใจบุญ หากเป็นไปได้คุณลุงอยากได้รถสามล้อคนพิการคันใหม่ เนื่องจากคันเก่า มีสภาพทรุดโทรมใช้งานไม่ค่อยได้แล้ว ใครพอที่จะช่วยเหลือลุงแกได้ หรือหน่วยงานในพื้นที่ ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือด้วยครับลุงแขก ไม่มีโทรศัพท์ หากต้องการติดต่อหรือช่วยเหลือ ให้ติดต่อได้ที่คุณเก๋ 099- 3755543 พนักงานประจำร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมันปตท. ต.เนินปอ อ.สามง่าม จ.พิจิตร

ต่อมาล่าสุดหลังจากทาง เพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้แชร์เรื่องราวของลุงไป ได้มีกลุ่มจิตอาสามูนิธิร่วมกตัญญู ทีมงานเหนือ 12 กำลังวิ่งเข้าไปดูรถสำหรับคนพิการ ซึ่งมีแนวคิดว่า จะต้องนำมาต่อเติมทำหลังคา และที่เก็บของด้านหลังให้ลุง เอาไว้สำหรับเวลาเก็บของ ซึ่งทาง เพจแหม่มโพธิ์ดำ มีแนวคิดว่าไม่อยากจะให้ไปเปลี่ยนวิถีชีวิตของลุง ขณะนี้กำลังให้คนเข้าไปตรวจสอบที่บ้านของลง ทางกลุ่มอาสาสมัคร มาว่าเมื่อได้รถมาแล้วจะนำไปต่อเติมหลังคาเพื่อเอาไว้สำหรับกันแดดกันฝน เติมด้านหลังเอาไว้สำหรับเก็บของให้ลุง ” จากเหตุการณ์นี้เราจะเห็นได้ว่าสังคมไทยในทุกวันนี้ยังมีคนและกลุ่มคนดีๆที่ยังคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่นะ

สู้เพื่อแม่

ลุงแขก

เล่าเรื่องราวในชีวิต

ชมคลิป

เนื้อหายอดนิยม