“เอากันได้ก็เลี้ยงได้สิ”…โซเชียลกระหน่ำยับ สาววัย14ปล่อยตัวเองท้อง เชิดหน้าไม่แคร์สังคม คนให้กำลังใจเพียบ คนด่าตรึม!!

นับวันสังคมไทยจะเข้าสู่สังคมที่มีผู้ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรมากขึ้นเรื่อยๆ สาววัย 14 ที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้ก็เป็นอีก 1 ตัวอย่างน่าคิดว่า เกิดอะไรขึ้นกับสังคมบ้านเรา?

เพจ Social Hunter ได้ทำการแชร์ภาพเด็กสาววัย 14 ตั้งท้องแล้วอวดอย่างภูมิใจ เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความถึงกรณีนี้ว่า…

ทำไมถึงพูดว่าไม่ทำแท้งก็บุญแล้ว !!!!!
ด่าทำไมเค้ายังมีจิตใจเป็นเด็กรับผิดชอบไม่ทำร้ายลูก !!!!

คือ นี่มันเป็นเรื่องปกติเหรอ สังคมไทยชินชากับเรื่องแบบนี้แล้วหรอ มันไม่ใช่เรื่องที่ควรชินชาไหม๊ ?? ไม่ต้องอายที่มีลูกตั้งแต่ยังเด็กแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรเอามาโชว์เปิดเผยนี่แสดงออกว่าเยดกันตอนกี่ขวบหราา จริงอยู่ที่เรื่องมันเกิดมาแล้วต้องรับผิดชอบกันไปก็จริงแต่มันเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ต้นเหตุเกิดจากอะไรล่ะ เยดกันก่อนวัยอันควรใช่ไหม ไม่รู้จักการป้องกันที่ถูกต้องใช่ไหม ตอนเยดกันก็สนุก เลี้ยงลูกนะไม่ใช่หมาใช่แมว ต้องเลี้ยงตลอดชีวิต พร้อมความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง แล้วไม่ใช่เดือดร้อนแค่คนเดียวลามไปถึงครอบครัวด้วย แล้วผู้ชาย(บางคน) มันไม่ได้อยู่เลี้ยงลูกกับเราไปตลอดชีวิตหรอกนะกับแค่วิธีการป้องกันหรือรอเวลาที่เหมาะสมกว่านี้ยังทำไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปหวังอะไรจากมันแล้วค่ะ คำว่าแม่เป็นแล้วมันเลิกไม่ได้นะคะ แล้วลองถามตัวเองดูนะอายุเท่านี้พร้อมใช้คำว่า “คุณแม่ ” แล้วหรือ ? !!!

ตอนกูอายุเท่านี้กูยังวิ่งช้อนปลากัดอยู่เลย ชีวิตวัยเด็กไม่ยาวนาน ผ่านไปแว๊บๆก็โตเป็นสาวเรียนจบทำงาน โน่นชีวิตจริงมึงอยู่ตรงโน้น # มึงจะรีบเยดกันไปไหน?? กูเข้าไปอ่านแล้วโอ้โห .. สังคมดัดจริตเหลือเกิน ชื่นชมคนแม่มือใหม่ รู้จักรับผิดชอบ ถ้ามันรู้จริงมันไม่รีบเยดรีบท้องหรอก มันพลาดแล้วแก้ไขไม่ได้ ต้องยอมรับกันไป !!!!

เคสแบบนี้ต้องฝากเอาไว้ในสังคม มีลูกมีหลานควรหัดชี้แจงว่าอันไหนถูกอันไหนผิด ควรป้องกันมากกว่าแก้ไข !!

สุดท้ายในเมื่อหวยมันออกมาแบบนี้ ก็ขอให้ลูกสุขภาพแข็งแรง และขอให้น้องเป็นแม่ที่ดีนะคะ !!!!

ยิ่งเข้าไปดูเฟซบุ๊กของสาวคนดังกล่าว ชาวเน็ตหลายคนที่ได้ทราบเรื่องก็ยิ่งข้องใจหนักมาก ถึงกับคิดตามๆ กันว่าเกิดอะไรกับสังคมไทยที่เด็กหญิงท้องง่ายดาย หากเป็นเพราะความผิดพลาด ไม่ได้ตั้งใจ จะไม่ว่าอะไรมากเลย แต่นี่คือพฤติกรรมที่ตั้งใจสุดๆ ไลฟ์สไตล์ของเด็กสาวบอกอย่างชัดเจนว่าเธอคือเด็กใจแตกคนหนึ่ง เพราะแม้แต่ตอนท้องก็ยังจะออกไปเที่ยว เพ้อฝันไปต่างๆ แทนที่จะหาความรู้เรื่องการบำรุงตัวเอง บำรุงลูก วางแผนการเก็บเงินเพื่อเลี้ยงดูเด็กที่จะต้องโตไปอีกนาน หากเลี้ยงไม่ได้ก็จะกลายเป็นอาชญากรอย่างดีนี่แหละ กฎหมายทำแท้งอย่างถูกกฎหมาย น่าจะเป็นรูปร่างในไทย ก็เพื่อควบคุมสังคมไม่ให้มีอาชญากรเพิ่มขึ้นจากส่วนนี้

ส่วนความเห็นชาวเน็ตอีกฝ่ายนั้นกลับคิดว่า น้องเขาพลาดจริงๆ ควรจะให้กำลังใจ เพื่อที่เด็กสาวจะได้คิดมาก จะได้คลอดลูกอย่างปลอดภัย คนมันพลาดไปแล้ว ควรชี้แนะเธอดีๆ อย่างน้อยเธอก็รับผิดชอบสิ่งที่กระทำลงไป

ตัวอย่างความคิดเห็นชาวเน็ต สำหรับเรื่องนี้

  

 

เนื้อหายอดนิยม