เมียอดีตครูตามเอาเรื่อง ดช.8 ขวบถึงในบ้าน ตีจนไม้หัก ตบหน้า-จับหัวโขกเสา บอกจะฆ่าให้ตายก็ได้

วันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ในต.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็ก 8 ขวบ ถูกผู้ใหญ่ตามทำร้ายถึงบ้าน โดยครอบครัวไม่สามารถช่วยเหลือได้ พร้อมกับข่มขู่ห้ามเอาเรื่อง จนสร้างความหวาดผวาให้กับครอบครัวเด็กที่มีฐานะยากจน และผู้ก่อเหตุเป็นภรรยาครูเกษียณอายุในหมู่บ้านเดียวกัน

 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.สามแวง อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พบ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 สอบถามทราบว่าถูกผู้หญิงคนหนึ่งทำร้ายร่างกายที่บ้าน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บหัวโนบวมปูด และปวดหัวมาอีก 2 วัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านของ ด.ช.เอ พร้อมกับสอบถามยายของ ด.ช.เอ ซึ่งได้เล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุหลานได้ไปเล่นตามถนนในหมู่บ้านกับเพื่อนตามปกติ กระทั่งช่วงเย็นหลานกลับมาบ้าน เวลาผ่านไปเพียง 5 นาที หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นภรรยาครูเกษียณอายุราชการในหมู่บ้าน เดินมาพร้อมถือก้านมะยมแล้วมาตีหลานชายไม่ยั้งจนกิ่งไม้หัก จากนั้นก็ได้ใช้มือเปล่าตบ ตี บริเวณใบหน้าและศีรษะหลานหลายครั้ง ก่อนจะจับหัวหลานโขกกับเสาบ้าน พร้อมกับขู่ว่า “จะฆ่าทิ้งก็ได้นะ เสียเงินไม่เกินแสน” ก่อนกลับออกไป

ยาย ด.ช.เอ เล่าต่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนทำอะไรไม่ถูก ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม เพราะคนก่อเหตุเป็นคนมีฐานะ เกรงว่าครอบครัวจะเดือดร้อน และเก็บเงียบไม่ไปบอกใคร จนมีชาวบ้านบอกเล่าต่อกันว่าทำเกินกว่าเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ขณะที่เพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุ เห็นหญิงคนดังกล่าวเดินมาพร้อมกับลากแขนตนให้ไปส่งที่หน้าบ้านเด็ก เพราะกลัวสุนัข จากนั้นได้ลงมือใช้กิ่งมะยมตี จนกระทั่งกิ่งไม้หักก่อนจะใช้มือตบตีต่อ ประมาณ 3 นาที จึงเดินออกมา พร้อมกับบ่นว่าจะฆ่าให้ตายก็ได้ โดยยังระบุกับเสียงบ่นถึงสาเหตุที่ทำให้โกรธ เพราะ ด.ช.เอ แลบลิ้นใส่ และโก้งโค้งก้นใส่ จึงเกิดความโมโห เพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับหญิงคนดังกล่าวมาก่อน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามแม่ของ ด.ช.เอ บอกว่า ตอนนี้ตนกับสามีไปทำงานก่อสร้างที่ จ.นครราชสีมา หลังทราบข่าวรู้สึกเสียใจมาก ที่มีคนมาทำร้ายลูกถึงบ้าน แล้วไม่มีใครพาไปตรวจร่างกาย เพราะมีแต่คนเกรงกลัวอิทธิพล เนื่องจากเป็นคนกว้างขวาง ตอนนี้รู้สึกว่าลูกชายจะไม่ปลอดภัย อยากจะย้ายลูกไปเรียนที่อื่น แต่ถ้ามีกระบวนการยุติธรรมมาช่วยเหลือก็พร้อมจะสู้เพื่อศักดิ์ศรีของคนจน

เนื้อหายอดนิยม