แท็กซี่ไทยดังไกลถึงญี่ปุ่น เจอคันนี้แทบไม่กล้าโบกเรียกนึกว่าอยูในเมืองไทย

แท็กซี่ไทยดังไกลถึงญี่ปุ่น เจอคันนี้แทบไม่กล้าโบกเรียกนึกว่าอยูในเมืองไทย จากกรณีหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยเป็นการวิจารณ์ถึง “ความไม่ประทับใจ” การบริการของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยโจมตีรุนแรงด้วยคำว่า สนามบินที่แพงที่สุด และน่ารังเกียจที่สุด ในประเด็น “การบริการ” และ “ค่าแท็กซี่” เป็นหลัก ล่าสุดชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความใหม่อีกครั้ง หลังพบว่าโพสต์ของตัวเองกำลังเป็นข่าวดังและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวยุ่นยังยืนยันรักประเทศไทยเหมือนเดิม พร้อมย้ำ ภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของประเทศไทย เกิดจากคนไม่กี่คนเท่านั้น 

ล่าสุดมีภาพที่แชร์ในสังคมโซเซียลเป็นรูปหนุ่มนักเรียนไทยคนหนึงที่ไปเห็นรถแท็กซี่ไทยในประเทศญีุ่ปุ่น บอกเลยน่ารักมากทั้งหนุ่มไทยและคนขับแท็กซี่ ถึงแม้เมืองไทยมีปัญหาเรื่องรถแท็กซี่ไม่ค่อยรับผู้โดยสารแต่ที่ญี่ปุ่น ชายชาวญี่ปุ่นคนนี้กลับชื่นชมรถแท็กซี่ในเมืองไทยถึงขนาดเขาเอาไปขับรถจ้างที่โน่นเลยนะจ้ะ

แท็กซี่ไทยโกอินเตอร์ เพราะต่างชาติชอบสังเกตุว่าทำไมแท็กซี่เมืองไทยมีหลายสี โดยเฉพาะเขียวเหลืองจัดว่าเป็นแท็กซี่ยอดนิยมในประเทศไทยเราและต่างชาติเวลามาเที่ยวเมืองไทยก็ชอบมาถ่ายรูปตรงแถวเซ็นทรัลเวิร์ลซึ่งมีแท็กซี่หลายๆสีจอดเรียงรายโดยส่วนใหญ่สงสัยว่าแต่ละสีนั้นมีความแตกต่างกันยังในแง่การบริการแต่ความจริงไม่มีอะไรเลยเป็นเรื่องของความชอบสีล้วนๆ

 

เนื้อหายอดนิยม