ชุดนี้ผ่านมั้ย! ระเบียบรัตน์ ยิ้มปลื้มแน่ “ลำไย ใจงาม” แต่งตามแบบกุลสตรีศรีอีสาน

ชุดนี้ผ่านมั้ย! ระเบียบรัตน์ ยิ้มปลื้มแน่ “ลำไย ใจงาม”  แต่งตามแบบกุลสตรีศรีอีสาน

ระเบียบรัตน์ ต่อสายหา ลำไย ไหทองคำ จวกทำไมตั้งชื่อทำลายเพศแม่ได้ขนาดนี้ เป็นชื่อที่อุบาทว์  ด้านผู้จัดการลูกทุ่งสาว ยันเปลี่ยนชื่อได้ แต่ยังไงก็จะใช้ไหทองคำ หลังจากที่นักร้องสาว ลำไย ไหทองคำ หรือ น.ส.สุพรรณษา เวชกามา วัย 18 ปี ที่มีชื่อเสียงจากการเป็นหมอลำซิ่งสาวสุดแซ่บที่มีท่าเต้นสุดสยิวเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาเตือนให้ปรับกางเกง และลดความร้อนแรงลง

ต่อมาวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ลำไย ไหทองคำ และนายประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่าย ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ โหนกระแส โดยมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่ง ลำไย ไหทองคำ กล่าวว่า ตนมีงานอย่างต่ำ 2 งาน มีงานมากสุด 5 วัน หากถามว่าคุ้มไหม ก็ทำให้ตนมีเงินให้กับที่บ้าน ตนเห็นข่าวที่นายกฯ ออกมาติงแล้ว ตอนแรกก็แอบหวั่น ๆ เพราะเป็นถึงนายกฯ ออกมาพูด แต่ก็ยินดีปรับให้เบาลงได้ ลำไย ไหทองคำ

ด้านนายประจักษ์ เล่าว่า ตนเจอลำไยที่งานเลี้ยง เห็นว่ามีท่าเต้นและเสียงร้องที่ดี ร้องไม่เพี้ยน ตนแต่งเพลงอยู่แล้วก็ทำเป็นแมวมองไปเรื่อย ช่วงหลังค่ายเทปมีหลากหลายขึ้นก็เลยจับน้องมาทำเพลง เป็นค่ายอินดี้ ค่ายเล็ก ๆ ไม่ได้ตั้งใจว่าจะเป็นค่ายใหญ่โต มันเหมือนตกใจดัง เป็นช่วงที่ยุค 4 ปีที่ผ่านมาโซเชียลเข้ามามีบทบาท น้องก็เริ่มไลฟ์สด เริ่มมีแฟนคลับ เพลง ผู้สาวขาเลาะ 6 เดือน มีคนดู 200 ล้านกว่าวิว ไม่มีเอ็มวีด้วย ต้นทุนต่ำมาก และก็เป็นงานขายโชว์ ก็เน้นโชว์ ก็เลยเป็นคาแร็กเตอร์ในการโชว์ การเต้นแบบนี้มีมาก่อนที่น้องจะมีกระแส พอมีประเด็นแบบนี้เราก็หันกลับมามอง มีผู้หลักผู้ใหญ่ติติงมา เราก็พร้อมที่จะปรับคือ แต่ก่อนเราก็ไม่รู้ว่าตรงไหนโป๊หรือตรงไหนห้าม ไม่รู้ว่าคำว่าศีลธรรมขีดเส้นมันอยู่ตรงไหน ซึ่งปกติ โคโยตี้ หมอลำซิ่ง ชุดก็จะเป็นประมาณนี้ลำไย ไหทองคำด้านลำไย ไหทองคำ เผยต่อว่า ตนมีการเซฟตัวเองโดยใส่ถุงน่องและกางเกงข้างในอีก แม้ขามันจะกว้างแต่ก็ไม่เห็นแน่นอน มันเซฟอยู่ มันต้องผ่านกางเกงซับ ถุงน่อง กางเกงในก่อน ถ้าจะเห็น ซึ่งคลิปที่เป็นข่าวมันลงมาเมื่อปีที่แล้ว แต่วันนี้เรามีการปรับเปลี่ยนชุดแล้ว ชุดนนี้ก็ยังใช้อยู่ เพราะเป็นคาแร็กเตอร์ คนจ้างงานก็ยังเห็นอยู่

 ขณะที่ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช หรือ เจ๊เบียบ นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านโทรศัพท์ว่า ได้ยินชื่อนักร้องคนนี้มานานแล้ว และก็คิดว่าทำไมเขาตั้งชื่อให้แบบนั้น เขาไม่มีตั้งชื่อเองหรอก มันก็ตั้งชื่อมาเพื่อชื่อเสียง ธุรกิจ โดยจะเน้นไปในเรื่องของทางเพศ เอาจริง ๆ ก็อุบาทว์ ทำไมไม่เป็น ลำไย ใจดี, ลำไย ใจงาม ทำไมต้องเป็น ไหทองคำ การที่ทางผู้จัดการบอกไหทองคำคือเงินทองที่อยู่ในไห มันไม่ใช่ เราไม่โทษเด็ก ตนคิดว่าทำไมเงิน ธุรกิจถึงทำลายเพศแม่ได้ขนาดนี้ นี่คือบุคคลสาธารณะที่สร้างความบันเทิงในเรื่องเสียงเพลง คุณยังไม่ติดในเรื่องของเพศ เรื่องอวัยวะ มันน่าเกลียดมากในความรู้สึกของพี่แดง ถามว่าอยากให้เปลี่ยนชื่อมั้ย มันไม่ใช่อยากให้เปลี่ยน มันไม่ใช่ธุระของตน  มันเป็นเรื่องของค่ายเพลงเขา เวลาทำตั้งทำไมเขาไม่นึกถึงแม่ของเขาบ้างลำไย ไหทองคำ ทั้งนี้นายประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายระบุว่า จะเปลี่ยนชื่อยังไงก็ได้ แต่ยังไงก็จะใช้ “ไหทองคำ” เหมือนเดิม

เนื้อหายอดนิยม