หนึ่งในอาชีพสงวนเพื่อคนไทย ช่างตัดผม วันนี้พวกเขารวมกันตัดฟรีที่สนามหลวงเพื่อพ่อ

ใครไม่มีเงินตัดผม…พวกผมยินดีตัดให้ฟรี  น้ำใจคนไทยถวายเพื่อพ่อทั่วท้องสนามหลวง

s__9994451

ไม่ใช่แค่มีคนแจกน้ำและอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ต่างๆ รวมถึงมีพี่ๆน้องๆใจดีขี่มอเตอร์ไซค์รับส่งฟรี  ในค่ำคืนของการแสดงความไว้อาลัยให้กับในหลวง ยังมีกลุ่มช่างตัดผมที่รวมตัวกันมาตัดผมฟรีให้กับผู้ที่ไม่มีเงินตัดผมที่ผ่านไปมา นับเป็นภาพที่น่าประทับใจที่เห็นคนไทยแสดงออกถึงน้ำใจที่มีให้แก่กันเป็นการถวายความดีเพื่อพ่อของเรา ซึ่งอาชีพช่างตัดผมนั้นจัดว่าเป็นอาชีพสงวนเฉพาะคนไทยตามพระราชกฤษฏีกา

s__9994454

ผลตอบรับเป็นที่น่ายินดีเพราะมีพี่น้องที่ไม่มีเงินตัดผมไปรอคิวตัดกันจำนวนมากซึ่งพวกพี่ช่างตัดผมก็ทำแบบเต็มที่แม้จะเหนื่อยมากแค่ไหนแต่เพื่อถวายความดีกับในหลวงมันคือเหงื่อแห่งความปลื้มปิติที่พ่อเคยเหนื่อยเพื่อคนในชาติมากกว่าเราไม่รู้เท่าไหร่ หนึ่งในผู้ที่ได้รับการตัดผมเปิดใจว่า ตัวเองไม่มีเงินทองมากมายถึงแม้จะมีเงินจ่ายค่าตัดผมเองข้างนอกแต่มาเห็นช่างตัดผมรวมตัวกันให้บริการฟรีแบบนี้ก็ถือว่าช่วยประหยัดรายจ่ายไปได้บ้าง หลายคนที่มาร่วมงานถวายความไว้อาลัยบางคนก็ยากจนจริงๆ แต่การอยากมาให้ไหว้มากราบพ่อสักครั้งในชีวิต

s__9994449

“พ่อหลวงคงดีใจที่เห็นคนไทยรักกันมีน้ำใจให้แก่กัน อย่างช่างตัดผม หรือทุกอาชีพทุกคนล้วนมีดี มีความถนัดแตกต่างกันออกไป เวลานี้อะไรที่ช่วยกันได้ ทำไปเถอะครับ อย่างเรื่องเสื้อมือหนึ่งมือสอง บางคนเขาก็ไม่มีจริงๆนะ การไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวกเห็นแล้วน้ำตามันจะไหล อยากให้คนไทยรักกันแบบนี้ตลอดไปเพื่อพ่อหลวงของเรา”

 

 

เนื้อหายอดนิยม