ไม่มีเงินกลับบ้าน 2 พี่น้องทำงานแสนเหน็ดเหนื่อย สิ้นปีสิ้นปีเงินโบนัสออกหวังกลับบ้านไปหาพ่อแม่ สุดท้ายน้ำตาตกใน

เหตุเกิดที่ห้องเช่าเลขที่ 417 ทับ 90 หมู่ 1 ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดงจังหวัดระยอง ผู้เสียหายคือนางสาวดวงฤทัย มะสันเที๊ยะ อายุ 29 ปี และนายจักรพันธ์นวลพลกรัง อายุ 27 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมอิสเทรินซีบอร์ดอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เปิดเผยว่า เมื่อคืนวานนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการทำงานสิ้นปี 2561 และเป็นวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ซึ่งนายจักรพันธ์ ได้เงินโบนัสจากบริษัทเป็นจำนวน 5 หมื่นบาท หลังจากได้เงินมาแล้วจึงนำเงินทั้งหมดใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะในห้องนอน ส่วนนางสาวดวงฤทัย ได้เงินโบนัสจากบริษัท จำนวน 1 หมื่นบาท และนำเงินไปซุกซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งทั้ง 2 คนพี่น้องจำนำเงินที่ได้ไปมอบให้พ่อ และแม่ ต่างจังหวัด เพื่อไว้ใช้จ่าย แต่เนื่องจาก 2 พี่น้อง ต้องไปเข้ากะทำงานกลางคืนที่โรงงานจึงไม่มีใครอยู่ห้องเช่าแต่อย่างใด

กระทั้งช่วงเช้า 2 พี่น้องกลับจากทำงาน และเมื่อเปิดประตูห้องเช่าเพื่อเตรียมตัวเดินทางไปหาพ่อ และ แม่ที่ต่างจังหวัด แต่เมื่อ 2 พี่น้องเปิดประตูเช่า ถึงกับเข่าอ่อนเมื่อพบเห็นความผิดปกติในห้องเช่า มีร่องรอยถูกรื้อค้น จากนั้นจึงตรวจสอบเงินที่เก็บไว้2 คน รวมกัน 6 หมื่นบาท สูญหายไปทั้งหมด จึงทำให้ 2 พี่น้อง ไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับบ้านไปหาพ่อ และแม่ ที่อยู่ต่างจังหวัด

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายคาดว่ามีคนเดียว ปีนขึ้นบนหลังคาห้องเช่า และงัดกระเบื้อง จากนั้นโรยตัวลงมาทำลายฝ้าเพดานเข้ามาในห้องเช่า และรื้อค้นหาเงินของ2 พี่น้องที่เก็บซุกซ่อนเอาไว้ หลังจากที่ได้เงินแล้วคนร้ายปีนรั้วหน้าห้องเช่าหลบหนีไปทั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะติดตามความเคลื่อนไหว 2 พี่น้อง อีกทั้งรู้ว่า2 พี่น้องได้เงินโบนัสมาจำนวนมาก และเก็บเงินซุกซ่อนไว้ในห้องเช่า จากนั้นคนร้ายอาศัยที่ 2 พี่น้องไปทำงานเข้กะกลางคืน คนร้ายจึงปีนหลังคาห้องเช่า และรื้อค้นนำเงินจำนวน 6 หมื่นบาท หลบหนีไปดังกล่าว

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ

เนื้อหายอดนิยม