4พริตตี้อ้างไม่รู้คลิปพนันบอล ลอต2’น้องแนท’โดนเรียก

จากกรณีกลุ่มพริตตี้และเน็ตไอดอลชื่อดังโฆษณาชักชวนคนเล่นพนันฟุตบอล จนถูกตำรวจออกหมายเรียก ให้มารับทราบข้อกล่าวหา 16 คนในรอบแรก และจะทำการออกหมายเรียกเพิ่มอีก 21 คนในรอบที่ 2 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.ค. น.ส.ธนพร อ้นเซ่ง หรือน้องแมมมอส อายุ 23 ปี น.ส.เวธกา แก้วคำ หรือน้องมะเมี่ยว อายุ 26 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท วิทยา สุวรรณเรืองศรี สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อหาการโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน โดยมี พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. ร่วมสอบปากคำ ด้าน น.ส.ธนพร เปิดเผยว่า ได้รับการว่าจ้างให้ไปถ่ายวีดีโอโปรโมทโฆษณาให้เว็บพนันบอล ได้ค่าจ้างวันละ 12,000 บาท ลงคลิปวีดีโอในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยตนไม่ทราบว่าผิดกฏหมาย พอรู้ว่าโดนออกหมายเรียก ก็รีบมาพบพนักงานสอบสวนทันที เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันว่ากระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วน น.ส.เวธกา ให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองไม่ได้รับการว่าจ้างให้ถ่ายทำวีดีโอเพื่อโปรโมตโฆษณาแต่อย่างใด แต่กลับมีชื่อถูกออกหมายเรียกให้มารับสารทราบข้อกล่าวหา จึงเดินทางมาพบตำรวจ

ต่อมา น.ส.ช่อทิพย์ จันดาหาร หรือน้องกุ้งนาง อายุ 25 ปี และ น.ส.กรณ์รัชภัส จับใจ หรือน้องซูกัส อายุ 27 ปี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ทั้งคู่ให้การอ้างว่า ตนได้รับว่าจ้างให้มาถ่ายคลิบวีดีโอสั้นๆ เพื่อโปรโมตสินค้า ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 20,000 บาท แต่ไม่รู้ว่ามีการนำไปโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันฟุตบอล เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาการโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน ก่อนนำตัวไปพิมพ์มือและส่งศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.ธีระชัย กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 โฆษณาหรือชวนเชื่อให้เล่นการพนัน มีโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท โดยในส่วนรอบที่ 2 มีการออกหมายเรียกพริตตี้เพิ่มอีก 21 คน ในจำนวนนี้มี น.ส.ศุจินันท์ เนสแลนด์ หรือชื่อเดิมน้องแนท เกศริน ชัยเฉลิมพล นางแบบเซ็กซี่ชื่อดังรวมอยู่ด้วย โดยจะเดินทางมาพบตำรวจในวันพุธที่ 4 ก.ค.นี้ ที่สน.พญาไท.

 

ดูข่าวต้นฉบับ

เนื้อหายอดนิยม