มาส่งคุณยายกลับบ้านแต่แกขอลงกลางทาง แกไม่มีบ้านอยู่ ไม่รู้จะไปไหนไร้ญาติเหลียวแล

ameta-serum-banner

กู้ภัยโรงบาลมาส่งยายกลับบ้าน แกขอลงกลางทาง เจ้าหน้าที่สงสัยสืบจนรู้ว่าแท้จริงแล้วยายไม่มีบ้านอยู่

อ่านให้จบนะครับน่าสงสารคุณยายมากๆครับส่งผู้ป่วยจากตึกศัลยกรรมชั้น2โรงพยาบาลร้อยเอ็ดกลับบ้านที่บ้านเมืองน้อยแต่เมื่อไปถึงคุณยายกลับไม่มีบ้านพักอาศัยเมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. หน่วยกู้ชีพนครสาเกต ได้รับการประสานจากพยาบาลประจำตึกศัลยกรรมชั้น2 ให้ไปรับผู้ป่วยเนื่องจากคุณยายมีแผลที่เท้าเดินไม่ค่อยสะดวกอีกทั้งอายุก็จะ80ปีแล้วเรี่ยวแรงก็ไม่มีไปส่งยังบ้านเมืองน้อย ต.เมืองน้อย อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เนื่องจากผู้ป่วยไม่มีญาติ

s__7438374

หน่วยกู้ชีพนครสาเกตจึงจัดรถตู้พยาบาลพร้อมเจ้าหน้าที่พนักงานฉุกเฉินการแพทย์2นาย ไปรับผู้ป่วยไปส่งยังบ้านดังกล่าว เมื่อไปถึงยังบ้านเมืองน้อย บริเวณหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเมืองน้อย คุณยายวัย70-80 ปี บอกให้จอดรถตรงนี้ คุณยายจะลงบ้านแต่ด้วยที่หน่วยกู้ชีพนครสาเกตเคยมาส่งคุณยายแล้วรอบนึง ดูแล้วมันไม่ใช่บ้านคุณยายที่เคยพามาส่งรอบก่อน จึงขับรถเข้าไปภายในหมู่บ้าน ขณะนั้นคุณยายได้บอกให้จอดเพื่อที่จะลงไปหาญาติ หน่วยกู้ชีพนครสาเกตจึงจอดให้คุณยายลง ขณะเดียวกันมีคนในละแวกนั้นเดินมากระซิบว่า “ไม่ใช่บ้านคุณยาย แกไม่มีบ้านอยู่หรอก!!! ”  ทางหน่วยฯถึงกับงง เลยบอกว่ารอบก่อนเคยมาส่งอยู่ครับ เพื่อนบ้านเลยบอกว่า บ้านหลังนั้นเป็นบ้านลูกสะใภ้กับลูกชาย คือลูกชายนั้นก็ไม่ใช้ลูกแท้ๆของคุณยายหรอกแกเอาลูกเขามาเลี้ยง สามีก็ตายแล้ว แกไปอยู่บ้านลูกสะใภ้ แต่ก่อนแกเคยมีบ้าน มีที่ดิน มีช่วงนึงที่แกป่วยหนักๆ แกก็เลยขายมารักษาตัวเอง คิดว่าตัวเองจะไม่มีชีวิตอยู่ ส่วนเงินอีกส่วนหนึ่งก็ไปสร้างบ้านให้ลูกชาย แต่สร้างในที่ดินลูกสะใภ้ ลูกชายและลูกสะใภ้ก็เลี้ยงดูอยู่ได้สักพัก แต่ก็พอทะเลาะกันกับลูกสะใภ้ คุณยายก็ออกมาจากบ้านหลังนั้นและไม่มีบ้านพักอาศัย

s__7438375

14509151_1207073722649202_1502443233_n

จนเพื่อนบ้านชื่อยายพากับตาชวนเกิดความสงสาร เลยเอามาอยู่ด้วยเป็นคนดูแลคุณยายแทนลูกชายมาได้สักพัก จนหน่วยกู้ชีพต้องพาคุณยายมาส่งยังบ้านของยายพากับตาชวน และได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจนของคุณยายพร้อมทั้งหน่วยกู้ชีพนครสาเกตจะได้จัดทำโครงการสร้างบ้านให้คุณยาย โดยทางหมู่บ้านได้จัดหาที่ให้ตามความเหมาะสม รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะครับ ฟังประวัติคุณยายแล้วน้ำตาแทบไหลน่าสงสารมากครับ

s__7438377

เรียนท่านผู้มีจิตศรัทธาอันเป็นกุศลที่จะร่วมบริจาคเงินในการสร้างบ้านให้คุณยายผู้ยากไร้ตามกำลังศรัทธาคุณยายหนูเพียร โพธิ์จักร อายุประมาณ 70-80 ปี ที่ตำบลเมืองน้อย อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ดทางหน่วยกู้ชีพนครสาเกต โดย นายบุญเลิศ เบี้ยทอง คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมคุณยายพร้อมทั้งดูสถานที่ในหมู่บ้านซึ่งเป็นที่สาธารณะ ทีะจะสร้างบ้านให้คุณยายพักพิง และ ได้มีโอกาส

s__7438376

ameta-serum-banner

ปรึกษาหารือกับผู้นำชุมชนในด้านต่างๆ และ ได้ตกลงกันให้หน่วยกู้ชีพนครสาเกตเป็นผู้ริเริ่มในการจัดทำโครงการสร้าง บ้านให้คุณยาย โดยทางชุมชนก็จะยื่นมือเข้ามาช่วยในการจัดทำบ้านให้คุณยาย และ ทางหน่วยฯจะได้ขอรับบริจาคเงินหรือวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้าน จากผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคตามกำลังศรัทธา และ ไม่บังคับ แล้วแต่ท่นจะกรุณาร่วมบริจาคสมทบทุนในการจัดทำโครงการสร้างบ้านให้คุณยายในครั้งนี้ สำหรับผู้ที่จะร่วมบริจาค ให้แจ้งมาที่เบอร์ 043-516724 หน่วยกู้ชีพนครสาเกต หรือ แจ้งคอมเม้นต์ใต้โพสต์ ชื่อ-สกุล ที่อยู่ จำนวนเงินที่จะบริจาค ถ้าในเขตอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ทางหน่วยฯจะเดินทางไปรับมอบ หรือ จะโอนผ่านธนาคาร ทางหน่วยฯ จะเเจ้งชื่อธนาคารและเลขบัญชีให้ท่านทราบ รายละเอียดเพิ่มเติมผมจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะครับ

ข้อมูลจากเฟสบุค อิชิซาดะ นัทโซเรียล

13507126_1301035303258261_8471657783428348540_n

เนื้อหายอดนิยม