เราโชคดีขนาดไหนที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 ภาพประชาชนนอนพักเอาแรงก่อนเปิดจุดคัดกรอง

เราโชคดีขนาดไหนที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 ภาพประชาชนนอนพักเอาแรงก่อนเปิดจุดคัดกรองจุดคัดกรองกระทรวงกลาโหม 2.30 น.ประชาชนบริเวณจุดคัดกรองกระทรวงกลาโหม ต่างจับจองพื้นที่ริมฝั่งถนนตลอดแนวถนนหน้ากระทรวงกลาโหม จนถึงแพร่งสรรพศาสตร์ ถ.บำรุงเมือง เพื่อนอนพักเอาแรง ก่อนที่จะมีการเปิดจุดคัดกรองอีกครั้งในเวลา 3.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจิตอาสาคอยเดินดูแลความปลอดภัย พร้อมแจกน้ำ และอาหารให้กับประชาชนอยู่ตลอดเวลา
แม้หลายคนที่มาถีงภายหลังจะไม่มีพื้นที่นอนรอคอยแล้ว และรู้ว่าตัวเองอาจไม่มีโอกาสได้ผ่านจุดคัดกรอง ก็ยังคงหาพื้นที่ว่างนั่งรออยู่ภายนอกแถวไกลสุดตาด้วยความหวังเช่นเดียวกัน 4.05 น. บริเวณจุดคัดกรองสะพานมอญ เชื่อมต่อ วงเวียน รด. เกิดความโกลาหลขึ้น ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ประกาศว่าจะมีการอนุญาตให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองเพิ่มราว 200-500 คน โดยประชาชนจำนวนมากที่รออยู่บริเวณอัษฎางค์ ได้ฝ่าแนวรั้วเข้ามาจนถึงบริเวณด้านหน้าจุดคัดกรอง ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์เพราะเกรงจะเกิดเหตุบานปลาย  ซึ่งล่าสุด ณ เวลา 4.40 น. เจ้าหน้าที่กำลังทยอยให้ประชาชนผ่านจุดคัดกรองเพิ่มเติมแล้ว สถานการณ์คลี่คลายระดับหนึ่ง

06.11 น. ปิดจุดคัดกรองทุกจุด มีประชาชนอยู่ในพื้นที่ประมาณ 110,000 คน เครดิต ThaiPBS  RoyalCremationCeremony  KingBhumibol  ThaiPBS

เนื้อหายอดนิยม