มีเงื่อนงำคดีปริศนา หนุ่มถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน โดนเด็กวัยรุ่นขโมย ล่าสุดได้ข่าวดีแล้ว

คืบหน้า หนุ่มบุรีรัมย์วัย 28 ปี ถูกขโมยลอตเตอรี่ถูกรางวัล 12 ล้าน กองสลากส่งเอกสารให้ ตร.ท้องที่แล้ว ทั้งจากการสอบปากคำผู้เสียหายและพยานแวดล้อม พบมีมูลถูกรางวัลจริง ล่าสุดรู้เบาะแสคนขโมยแล้ว เตรียมเรียกตัวผู้ต้องสงสัยสอบวันที่ 26 ก.ย. 60 ความคืบหน้ากรณีที่นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง อายุ 31 ปี ชาวบ้านวังกะโดน ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมญาติ เข้ายื่นหนังสือร้องต่อ พ.ต.อ.ภูมิพัฒน์ ภัทรศรีวงศ์ชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ให้ช่วยเหลือเร่งรัดติดตามคดีที่ถูกคนร้ายลักขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2560 จากเลขที่ออก 715431 จำนวน 2 ใบ ซึ่งจะสามารถขึ้นเงินได้ 12 ล้านบาท หลังจากได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 แต่ยังไม่มีความคืบหน้าทั้งที่เวลาผ่านมานานกว่า 1 เดือนแล้ว โดยผู้เสียหายสงสัยว่าผู้ที่ขโมยลอตเตอรี่ไปเป็นคนใกล้ชิดที่เข้าออกบ้านเป็นประจำ

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เสียหาย พร้อมญาติ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม โดยมี พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง มาสอบถามรายละเอียดจากผู้เสียหายด้วยตนเอง ซึ่งจากการสอบปากคำผู้เสียหาย รวมถึงพยานแวดล้อม และคนขายลอตเตอรี่ชุดดังกล่าว รวมถึงเอกสารที่ทางกองสลากส่งมาให้ เบื้องต้นพบข้อมูลตรงกันตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริง

โดยเฉพาะข้อมูลจากยี่ปั๊วสามารถยืนยันได้ว่าสลากชุดนี้ขายที่ไหน อย่างไรก็ตามขณะนี้ก็ได้มีผู้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ส.ค. 60 ชุดที่ 31-3237-38 เล่มที่ 7154 ที่นายพันธุ์ศักดิ์ ยืนยันว่าถูกรางวัล ไปขึ้นเงินที่กองสลากเรียบร้อยแล้ว 2 ราย มีภูมิลำเนาอยู่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็เตรียมเรียกผู้ต้องสงสัย และบุคคลที่ถูกพาดพิงมาสอบปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริง และหากพบว่ามีการขโมยลอตเตอรี่จริงก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขณะนี้ก็พอจะทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัยแล้ว ด้าน พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการ สภ.นางรอง ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะเอกสารจากทางกองสลาก ซึ่งล่าสุดทางกองสลากฯ ก็ได้ส่งเอกสารมาให้กับทางพนักงานสอบสวนแล้ว

ทั้งนี้ยืนยันว่าทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เนื่องจากกรณีดังกล่าวเข้าข่ายคดีอาญา จึงต้องมีการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมทั้งจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน ก่อนจะทำการเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหาหรือถูกพาดพิงมาสอบสวนตามขั้นตอน ยืนยันว่าจะเร่งรัดดำเนินการอย่างเต็มที่ และจะทราบความคืบหน้าภายในสัปดาห์นี้

ขณะที่นายพันธุ์ศักดิ์ ผู้โชคดีที่ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้านแต่กลับถูกลักขโมยไป บอกว่า ไม่คาดคิดว่าชีวิตนี้จะถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่พอถูกแล้วกลับมาถูกคนขโมยไป ซึ่งตนสงสัยว่าคนที่ลักขโมยเป็นคนใกล้ชิดที่เข้าออกบ้านเป็นประจำ หลังจากแจ้งความไปนานกว่า 1 เดือน คดีไม่คืบหน้า จึงเข้าร้องรองผู้การฯ ตำรวจให้ช่วยเร่งรัดคดี ซึ่งหลังจากผู้กำกับ สภ.นางรอง ได้รับปากคำว่าภายในสัปดาห์นี้จะมีความคืบหน้า ก็ทำให้มีความหวังมากขึ้นว่าจะได้เงินรางวัลคืน และหากได้เงินมาก็จะให้พ่อเป็นคนบริหารจัดการ Credit workpointnews

 

เนื้อหายอดนิยม