เบื้องหลังครูที่ชุมพรโดนนักเรียนขับไล่ มีคนแฉแล้ว!! หลุดข้อมูลสำคัญคนบงการ

เกิดอะไรขึ้น ทำไมมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น โรงเรียนเดือด!!! คุณครูสอนภาษาอังกฤษสาวถูกม็อบนักเรียนราชประชานุเคราะห์ 20 จ.ชุมพร กว่า 500 คน รวมตัวประท้วงขับไล่ อ้างพูดจาไม่เพราะ ชอบนุ่งกระโปรงสั้น ประพฤติตนไม่เหมาะสมและเข้าสอนสายเป็นประจำ เรียกร้องให้ย้ายออกนอกพื้นที่ด่วน ขณะที่เจ้าตัวคาดเรื่องนี้มีเบื้องหลังน่าจะมีคนชักจูงนักเรียนรวมตัวขับไล่ตนเรื่องนี้ทำเอาคนภายนอกมารุมด่านักเรียนทีขับไล่ครู เช่น “นี่มันนักเรียน หรือ นักเลง กันแน่ ถ้าครูประพฤติไม่ดีจริง ก็ควรจะไปรายงานให้ผอ.รร.ทราบ ให้เค้าว่ากล่าวตักเตือนกันเอง เราเป็นนักเรียนมิสมควรทำตัวเยี่ยงนี้ ปากก็ด่า ว่าครูไม่ดี แล้วที่พวกเขาทำกันอยู่ เค้าเรียกประพฤติดีงั้นสิ ไม่รู้จักเด็ก ผู้ใหญ่ เคยท่องมั้ยคอนเคารพธงชาติ้เสร็จมีกฏข้อนึงที่ว่า เรานักเรียนไม่ควรประพฤติตนให้เป็นที่เดือดร้อนแก่ตนเอง และผู้อื่น ตอนนี้ไม่ใช่แต่พวกเขาเดือดร้อน โรงเรียนก็เดือดร้อนแล้วล่ะ ตอนนี้”

จากนั้นมีคนในสังคมออนไลน์เข้าไปแสดงความเห็นโดยเป็นหนึ่งในครูที่คอมเม้นว่า “เห็นภาพแล้วหดหู่ใจปัจจุบันครูไม่กล้าทำโทษเด็กเพราะกลัวผู้ปกครองหัวหมอ ผมเป็นครูตั้งแต่ปี2510 ชีวิตการเป็นครูระยะแรกๆมีความสุขมาก แต่ระยะหลังชีวิตครูเปลี่ยนไปเพราะระบบ เด็กก็ให้ความเคารพครู น้อยลงมีความคิดว่าเราไม่ใช่ครูสอนคนจึงลาออกก่อน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ เป็นโรงเรียนประจำกินนอนที่โรงเรียน และเด็กแต่ละคนที่จะเข้ามาเรียน ต้องมีการคัดเลือก เพราะเรียนฟรีฐานนะครอบครัวยากจน แต่เห็นเหตการณ์นี้แล้ว น่าจะมีเบื้อหลังแน่ๆ ส่วนตัวคิดว่าเด็กจะไม่กล้าทำอะไรแบบนี้ นอกจากมีผู้อยู่เบื้อหลังให้เด็กนักเรียนทำ ความคิดส่วนตัว ถ้าผิดประการได ขออภัยนะครับ”

ส่วนสาเหตุที่นักเรียนต้องรวมตัวขับไล่ครูภาษาอังกฤษ นั้น เนื่องจากนางจารุวรรณมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ เช่น แต่งกายไม่เหมาะสม สวมกระโปรงสั้นมาก ถึงคาบเรียนที่สอนก็ไม่เข้าสอน พอตกบ่ายโรงเรียนยังไม่เลิกก็กลับแล้ว พูดจาหยาบคายใช้ไม้กวาดๆ หน้านักเรียนชั้น ม.2 แม้จะไม่มีการถ่ายคลิปเอาไว้เพราะโรงเรียนห้ามใช้โทรศัพท์ในโรงเรียน แต่มีคนสามารถเป็นพยานได้ นอกจากนั้น ยังมีการถ่ายภาพนักเรียนนั่งกินอาหารกลางวันแล้วนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “นักเรียนกำลังกินข้าวหมาแดก” ซึ่งนักเรียนทุกคนยอมรับไม่ได้ และขณะนี้มีอาจารย์ 20 คนยื่นหนังสือขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น เหตุเพราะนางจารุวรรณสร้างความแตกแยกให้เพื่อนอาจารย์ด้วย หากยังไม่ย้ายนางจารุวรรณไปอยู่ที่อื่น นักเรียนทั้งหมดจะไม่ยอมเข้าห้องเรียน

ต่อมา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รอง ผวจ.ชุมพร ได้รับมอบหมายจาก นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร ให้เดินทางมาแก้ปัญหาเบื้องต้น พร้อมประสาน พ.ต.ท.เสมอ แววศรีรอง ผกก.สภ.สลุย และนายดุสิต ศักรกาฬ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชุมพร มาช่วยเจรจากับเด็กๆ และได้ขอให้นักเรียนส่งตัวแทน 10 คน และอาจารย์ที่ทำเรื่องขอย้ายทั้ง 20 คน เข้าร่วมประชุมที่ห้องโสตทัศนศึกษาเพื่อหาข้อยุติ พร้อมขอให้นางจารุวรรณออกจากห้องประชุมก่อน เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจมีการกระทบกระทั่งกัน และเปิดโอกาสให้ตัวแทนนักเรียนและตัวแทนอาจารย์ที่ทำเรื่องขอย้าย ได้พูดทั้งน้ำตาถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

ด้านนางสุจิตรา เจือสุวรรณ ผอ.โรเรียน กล่าวว่า ทราบว่าภายในโรงเรียนมีความขัดแย้งตั้งแต่มารับตำแหน่งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้มากนัก ทำได้แค่รายงานให้ส่วนกลางรับทราบเท่านั้น และตอนนี้ตนกำลังทำเรื่องขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่น เพราะไม่มีความสุขที่จะทำหน้าเป็น ผอ.ร.ร.แห่งนี้ต่อไป และยังมีอาจารย์อีก 20 คนที่ทำเรื่องขอย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่นด้วยส่วนในเบื้องต้นก็ยังไม่ได้คุยกับเด็ก จึงไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรหากเด็กยังไม่เข้าเรียน ทันทีที่พูดจบนางสุจิตราก็ร้องไห้และขอไม่ตอบคำถามอะไรอีก เพราะคิดไม่ออก โดยหลังการประชุม นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รอง ผวจ.ชุมพร ก็ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่า จะให้ทางจังหวัดจะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ และดำเนินการย้ายครูคนดังกล่าวไปช่วยราชการที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร เป็นการชั่วคราวจนกว่าผลการสอบจะแล้วเสร็จ ขอบคุณข้อมูลจาก Workpoint

เนื้อหายอดนิยม