ยิ่งกว่าเจอขุมทรัพย์! เขื่อนที่ลาวแตกทะลัก ชาวบ้านแตกตื่นขายกันรวยเป็นกอบเป็นกำ

ยิ่งกว่าเจอขุมทรัพย์! เขื่อนแตกชาวบ้านที่ลาวทะลัก ชาวบ้านแตกตื่นขายกันเป็นกอบเป็นกำชาวบ้านลาวเก็บปลาตายจำนวนมากหลังเขื่อนน้ำอ้าวแตกเอาไปขายพากันรวยเป็นกอบเป็นกำเพราะมีปลาจำนวนมากหลากหลายชนิดขายได้ราคาดี งานนี้โชคดียิ่งกว่าเจอขุมทรัพย์ซะอีก นักสิ่งแวดล้อมห่วงผลกระทบอื้อ บริษัทรับเหมายังเฉไฉ  สำนักข่าวโทละโข่งของลาวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่เขื่อนน้ำอ้าวแตกเมื่อบ่ายวันที่ 11 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบหนักต่อสิ่งปลูกสร้างของประชาชนและไร่นา สวนของชาวบ้าน ซึ่งทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างก็พร้อมที่จะชดเชยและช่วยเหลือ

โดยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับทางหน่วยงานภาครัฐ ภาพจาก www.tholakhong.com อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อแหล่งอาหารของประชาชนก็คือ สภาพของแม่น้ำที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก มีปลาตายจำนวนมากหลังจากที่เขื่อนแตก ซึ่งมีทั้งปลาขนาดใหญ่ เล็กและปลาที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ซึ่งนักสิ่งแวดล้อมได้ให้ความเห็นถึงผลกระทบในครั้งนี้ว่าร้ายแรงมากกับสภาพแวดล้อมของแม่น้ำสายนี้

และอาจจะใช้เวลาหลายปีกว่าจะฟื้นฟูให้เป็นเหมือนเดิมได้ โดยเฉพาะพันธุ์ปลาที่ตายไปจากสภาพน้ำขุ่นและดินตะกอน เศษซากไม้ ทำให้ปลาหายใจไม่ได้ ด้วยเหตุนี้จึงยากที่จะเรียกร้องให้หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมและคุ้มครองแหล่งน้ำตรวจสอบอย่างจริงจัง

 

เนื้อหายอดนิยม