รู้ประวัติผู้หญิงคนนี้ก้มกราบกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว ใช้ชีวิตโดดเดี่ยวในบ้านพักคนชรา

เผยโฉม “หม่อมชลิตา” อดีตชายาที่ 2 ของ “พระองค์พีระ” ยังคงงดงามในวัย 94 แม้ต้องใช้ชีวิตโดดเดี่ยวในบ้านพักคนชรา(MGR Online วันที่ 6 ก.ย. 2560 เวลา 17:36:00 น. ปรับปรุง: 6 ก.ย. 2560 17:37:00 น.) เป็นอีกหนึ่งคนไทยที่ได้รับการยกย่องไปทั่วโลกในฐานะนักแข่งรถสำหรับร้อยเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือ “พระองค์พีระ” (15 กรกฎาคม พ.ศ. 2457 — 23 ธันวาคม พ.ศ. 2528) กับบทบาทเจ้าดาราทองที่โด่งดังไปทั่วยุโรปและอเมริกา

โดยเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ก็ได้มีผู้ที่รักในตัวพระองค์จัดงานวันพีระ หรือ Prince Bira Day เพื่อเป็นอนุสรณ์และแสดงความรำลึกถึงพระองค์พีระที่ Ciudad Autónoma de Buenos Aires, ประเทศอาร์เจนตินา

ในงานนอกจากสมาคมรถโบราณจะได้นำเอารถแข่งในยุคเดียวกันกับที่พระองค์พีระเคยใช้แข่งมาร่วมจัดแสดงแล้ว ที่เป็นที่สนใจของสื่อที่นั่นเป็นอย่างมากก็เห็นจะเป็นการปรากฏตัวของ “หม่อมชลิตา” ชลิต้า โฮวาร์ด (Celia Hovard) หรือในชื่อสเปน Chelita Hovard ซึ่งเป็นอดีตชายาคนที่สองของพระองค์พีระ (สมรสปี พ.ศ. 2494 หย่าปี พ.ศ. 2499) นั่นเอง

ทั้งนี้แม้จะมีอายุถึง 94 ปีและถึงแม้จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านพักคนชราอย่างโดดเดี่ยวอนาถานอกกรุงบัวโนสไอเรสทว่าหม่อมชลิตาก็ยังมีคงไว้ซึ่งความงดงามไม่ต่างอะไรเมื่อครั้งที่เป็นสาวๆ เลย (ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแฟนเพจ Nick de Marzo)

 

เนื้อหายอดนิยม