จิตใจต่างกันสุดขั้ว! หมอฆ่าหมาเอาเงิน VS ไบเกอร์หนุ่มหน้าตาดีดับชีวิตเพราะหมา

ญาติอ้าง นศ.แพทย์ ป่วย คดีทารุณกรรมสัตว์กรณีสัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ ตัวแทนกลุ่ม Watchdog Thailand พร้อมด้วยนางณัฐนันท์ จีระวิวิทธ ตัวแทนบริษัทขนส่ง H.S.K.Express เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีกับนักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดลคนหนึ่ง ที่จ้างให้ส่งสุนัข ในข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์และฉ้อโกงหวังเอาเงินประกันค่าเสียหายจากการเดินทาง ซึ่งพนักงาน สอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายเรียกนักศึกษาแพทย์มาพบเพื่อสอบสวน

ความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้นเพจอีจัน ได้รับการเปิดเผยจากญาติของนักศึกษาแพทย์ว่า ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วเบื้องต้นได้สอบถามว่าทำจริง หรือไม่ก็ยอมรับว่าทำแต่ไม่บอกสาเหตุว่าทำเพราะอะไรนอกจากนี้ญาติของนักศึกษาแพทย์ เปิดเผยอีกว่า นักศึกษาแพทย์คนนี้ยังเรียนไม่จบแพทย์แต่เรียนมาถึงชั้นปีที่ 6 พบว่าสภาพจิตใจไม่ปกติจึงพักการเรียนชั่วคราว เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย ซึ่งในวันพรุ่งนี้(11 ก.ย.) พ่อแม่และนักศึกษาแพทย์จะเดินทางออกจาก จ.นครราชสีมา เข้ามากรุงเทพเพื่อชี้แจงและดำเนินการในคดีที่ถูกกล่าวหา  อย่างไรก็ดีข่าวนักศึกษาแพทย์ฆ่าน้องหมานั้นต่างกันสุดขั้วจากเรื่องของหนุ่มหน้าตาดีจัดงานศพให้หมาสุดรัก โพสอาลัยสุดเศร้า สุดท้ายตรอมใจ เสียชีวิตตามหมาซึ่งพึ่งเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นไม่นาน แสดงถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนว่า ทำไมผู้ชายคนนี้ถึงรักหมาของเขามากขนาดยอ่มจบชีวิตตัวเองเพื่อตายตามหมาไป เป็นเรื่องที่แชร์กันเยอะมากในสังคมออนไลน์และมีการเข้าไปแสดงความเสียใจกับคุณปอนด์ เฟสบุค Pound Vatcharapong หลังจากที่เขาสูญเสียหมาอันเป็นที่รักหมดหัวใจโดยมีการจัดงานศพทำเป็นพิธีซึ่งใครที่มีหมารักหมาเลี้ยงมาเหมือนเพื่อนสนิทเหมือนแฟนคงเข้าใจดีว่า การตายของหมาอันเป็นที่รักนั้นทรมานหัวใจแค่ไหน โดยคุณปอน ได้โพสว่า“RIP หลับให้สบายนะพี่ลียองเจ ป๊าเอาพี่ยองมาส่งไว้ในที่ๆครั้งแรกเราเจอกันนะ 5ปี 3เดือน 8วัน ขอบคุนมานะลูก ที่อยู่ข้างๆป๊ามาตลอด ป๊าคงหาใครมารักป๊าเท่ากับพี่ยองไม่ได้อีกแล้ว ป๊าขอโทษ ที่เลี้ยงพี่ยองไม่ดีพอ ป๊าขอโทษในทุกๆสิ่งนะลูก อโหสิกรรม นะ ป๊าขอให้พี่ยองเจ ไปอยู่ภพภูมิที่ดีนะลูก แล้วสักวันป๊าจะตามไปนะ ป๊าจะอดทน อยู่ให้ได้นะครับพี่ยองเจ สักวันเราจะได้เจอกันใหม่ นะ ดวงใจของป๊า หมาเทวดา”

หลังจากนั้นคุณปอน ก็มีการโพสอาลัยเศร้าถึงหมาแสนรักตัวนี้ตลอดในช่วงเวลาหลายวัยเช่น  “หมาอ้วนของป๊าอยู่ไหนลูก มาหาป๊าหน่อย ป๊านอนไม่หลับ พี่ลียองเจคับ ป๊าขอโทษๆ กลับมาหาป๊าหน่อยนะพี่ลียองเจ ป๊านอนไม่ได้เลย ป๊าคิดถึงพี่ยองเจนะคับบบ หมาอ้วนของป๊า ทิ้งป๊าไปไหนลูก ดวงใจปะป๊ากลับมาได้ไหม ลูก”

“ความรักที่ไม่ต้องหวังสิ่งตอบแทน ความซื่อสัตย์ที่ไม่มีใครเหมือน ความอบอุ่นที่ไม่มีใครแทนได้ ความสุขที่ไม่มีวันลืม มันยังคงอยู่กับป๊าตลอดไปนะอ้วนลียองเจดวงใจป๊าปอนด์ สักวันนะอ้วนป๊าจะไปหา”

และล่าสุดคุณปอนก็ได้โพสสุดท้ายก่อนที่เขาจะจบชีวิตตัวเองเพราะทนอยู่ด้วยเศร้าแบบนี้ไม่ไหวว่า  “อ้วนจ้า 20วันแล้วหรา ป๊าคิดถึงอ้วนจัง ป๊าทนไม่ไหวละ อยู่แบบไม่มีอ้วน ป๊าอยากกอดอ้วนมากๆเลยหมาน้อย คิดถึงอยากหอมอยากกอดอยานอนข้างๆอ้วนจัง หมาน้อยของป๊า รอป๊านะลูก รักอ้วนนะ ดวงใจของป๊า”

ซึ่งสาเหตุการจบชีวิตตัวนี้ของคุณปอน คงเพราะทนอยู่เดียวไม่ได้ต้องทรมานกับการตรอมใจแบบนี้ เห็นแล้วน่าใจหายมากเลยนะ แต่หลายคนที่เคยเลี้ยงหมาและผูกพันธ์คงเข้าใจดีว่าการสูญเสียหมาอันเป็นที่รักเจ็บปวดแค่ไหน แต่อย่างน้อยเรื่องราวของคุณปอนด์ก็ได้แสดงเห็นความรักอันบริสุทธ์ที่เกิดขึ้นจริงๆระหว่างคนกับหมาว่ามันไม่สามารถมีอะไรมาขวางกั้นได้ ยังไงก็ขอให้วิญญาณทั้งคุณปอนและลียองเจ หมาน้อยสุดที่รักไปสู่สุขคติด้วยนะคะ

 

เนื้อหายอดนิยม